Khai mạc Giải Bóng đá Bãi biển VĐQG 2024: Sôi động và hấp dẫn ngay ở lượt trận đầu tiên

Chiều 5/7, tại bãi biển khu vực Tượng đài Chiến thắng, đường Xuân Diệu (TP Quy Nhơn), đã diễn ra Lễ khai mạc và các trận đấu thuộc lượt trận đầu tiên của Giải Bóng đá Bãi biển VĐQG 2024. Trong ngày khởi tranh, giải đã mang đến bầu không khí sôi động với những pha bóng hấp dẫn mang nét đặc trưng của bộ môn bóng đá bãi biển.

Tới dự lễ khai mạc và dự khán các trận đấu, về phía đại diện lãnh đạo địa phương đăng cai tổ chức giải có ông Nguyễn Duy Quý – Nguyên Quyền Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch LĐBĐ Bình Định, ông Huỳnh Cao Nhất – Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Đinh Khắc Diện – Nguyên Phó giám đốc phụ trách Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Định, Phó chủ tịch LĐBĐ Bình Định, ông Võ Đông Phong – Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, ông Bùi Trung Hiếu – Phó giám đốc Sở VHTT tỉnh Bình Định, Trưởng BTC địa phương; Về phía đại diện LĐBĐVN có bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải Bóng đá Bãi biển VĐQG 2024.

Đây cũng là năm thứ 15 giải được tổ chức kể từ khi được thử nghiệm đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia từ năm 2009 nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn bóng đá bãi biển trong cả nước, đồng thời qua đó đưa bóng đá bãi biển Việt Nam hội nhập với sự phát triển chung của bộ môn thể thao này tại đấu trường khu vực cũng như châu lục.

Trong lời phát biểu khai mạc giải, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN, Trưởng BTC giải nhấn mạnh Giải Bóng đá Bãi biển VĐQG 2024 tiếp tục được đánh giá là sân chơi góp phần tạo ra môi trường giao lưu giữa các đội, đồng thời cũng là cơ hội để phát hiện, bồi dưỡng, tuyển chọn các cầu thủ xuất sắc làm nòng cốt cho phong trào bóng đá bãi biển tại các địa phương. LĐBĐ Việt Nam hi vọng giải đấu năm nay sẽ thu hút sự quan tâm động viên của các cơ quan truyền thông và đông đảo khán giả hâm mộ; đặc biệt là sẽ thể hiện được sự tiến bộ về chuyên môn của các trận đấu.

Sau lễ khai mạc ngắn gọn với những tiết mục biểu diễn nghệ thuật sôi động, trận đấu khai mạc giải giữa chủ nhà Bình Định và Unifly Bình Dương đã cống hiến cho đông đảo khản giả màn trình diễn rất hấp dẫn. Kết quả, đội Bình Định đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 6-2 sau 3 hiệp đấu, qua đó tạm vượt lên dẫn đầu cuộc đua.

Bình Định (xanh) khởi đầu thuận lợi với chiến thắng 6-2 trước Unifly Bình Dương (vàng)

Đà Nẵng (trắng) có 3 điểm trong trận ra quân khi vượt qua Thành phố Quy Nhơn với tỷ số 3-1.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, ứng cử viên cạnh tranh ngôi vô địch là Đà Nẵng cũng có sự khởi đầu thuận lợi khi vượt qua đội Thành phố Quy Nhơ với tỷ số 3-1.

KẾT QUẢ LƯỢT 1, NGÀY 5/7/2024

17h00, Thành phố Quy Nhơn vs. Đà Nẵng: 1-3

Thành phố Quy Nhơn: Nguyễn Chánh Thi (11) 7′

Đà Nẵng: Trần Ngọc Bảo (6) 5′ 25′; Hồ Quốc Hưng (3) 10′

19h00, Bình Định vs. Unifly Bình Dương: 6-2

Bình Định: Trần Trọng Nghĩa (7) 2′ 25′ 26′; Phạm Trường Dũ (10) 4′ 5′; Trần Thái Bình (2) 33′

Unifly Bình Dương: Trần Đức Vinh (6) 3′ 22′

Unifly Bình Dương: Trương Văn Hoài (2) 4′

Một số hình ảnh lễ khai mạc Giải Bóng đá Bãi biển VĐQG 2024:

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA