Khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trọng tài Futsal quốc gia 2020

Sáng 22/12, tại Trung tâm TDTT Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trọng tài Futsal quốc gia 2020, do LĐBĐVN và LĐBĐ TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

22/12/2020 12:00:44

Đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN dự buổi lễ có ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban Futsal; ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH, Trưởng Ban Trọng tài, Trưởng BTC lớp học; ông Võ Minh Trí – Ủy viên BCH, Phó Trưởng Ban Trọng tài. Về phía LĐBĐ TP Hồ Chí Minh tham dự lễ khai giảng có ông Hoàng Ngọc Tuấn – Phó Tổng Thư ký, Phó Trưởng BTC lớp học; các giảng viên: ông Đặng Thanh Hạ – Ủy viên Ban Trọng tài, giảng viên kỹ thuật; ông Phạm Chu Thiện – Ủy viên Ban Trọng tài, giảng viên kỹ thuật; ông Lương Thế Tài – Giảng viên kỹ thuật và ông Võ Quang Vinh – Giảng viên thể lực. Tham dự buổi lễ khai giảng Lớp đào tạo nâng cao trọng tài Futsal quốc gia 2020 còn có các thành viên trong BTC lớp cùng 28 học viên trọng tài đến từ 14 địa phương trên cả nước.

Ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH, Trưởng Ban Futsal LĐBĐVN phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH, Trưởng Ban Futsal nhấn mạnh: “Ban Chấp hành và LĐBĐVN luôn luôn tạo điều kiện cho các trọng tài kể cả sân cỏ và Futsal trong công tác đào tạo và nâng cấp. Tuy nhiên với Futsal, các lớp đào tạo chưa được nhiều như sân cỏ. Ngoài một số lớp cơ cấp, đây là lớp nâng cao đầu tiên rất quan trọng dành cho trọng tài Futsal Việt Nam. Bên cạnh đó, trình độ khoảng cách giữa các đội Futsal cũng được rút ngắn rất nhiều, điều này đòi hỏi trọng tài Futsal Việt Nam phải trau dồi để đáp ứng và theo kịp xu hướng phát triển. Ngoài chuyên môn, các học viên cần học tập từ các giảng viên dầy dặn kinh nghiệm từ tư thế, tác phong, thái độ xử lý trận đấu của trọng tài. LĐBĐVN hi vọng với sự giảng dạy của các giảng viên kỳ cựu, các học viên sẽ chuyên tâm bổ sung kiến thức và kinh nghiệm trong thời gian 1 tuần, để đạt được kết quả tốt”.

Lớp đào tạo nâng cao trọng tài Futsal quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 22/12 đến ngày 27/12/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Trưởng Ban Trọng tài, Trưởng BTC tuyên bố khai giảng lớp học

Về phía BTC lớp học, ông Dương Văn Hiền – Ủy viên BCH LĐBĐVN, Trưởng Ban Trọng tài, Trưởng BTC lớp cho biết: “Futsal Việt Nam trong những năm gần đây phát triển rất nhanh, đặc việt Đội tuyển Futsal Việt Nam đã góp mặt ở VCK Futsal thế giới. Để đáp ứng được Futsal ngày càng lớn mạnh, VFF và Ban Trọng tài đã nỗ lực tổ chức các khóa đào tạo nhằm tuyển chọn và bổ sung cho lực lượng trọng tài Futsal quốc gia. Để lớp đạt được kết quả cao, các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn trao đổi và thảo luận về những điều mình chưa hiểu, vận dụng các điều đã học trong thực hành. Các giảng viên sẽ truyền đạt một cách tốt nhất để khi kết thúc lớp, các học viên đều có thể cầm còi được các trận đấu ở giải VĐQG Futsal Việt Nam”.

Lãnh đạo LĐBĐVN chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên và thành viên lớp học

Lớp đào tạo nâng cao trọng tài Futsal quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 22/12 đến ngày 27/12/2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch đào tạo và phát triển trọng tài để bổ sung lực lượng cho đội ngũ trọng tài quốc gia của LĐBĐVN. Trong 6 ngày diễn ra lớp học, các học viên sẽ được các giảng viên cập nhật Luật thi đấu, thực hiện các bài kiểm tra lý thuyết và thực hành. Các trọng tài sẽ được kiểm tra thể lực vào chiều 23/12 và có các hoạt động thực hành trận đấu vào các buổi chiều.