Khai giảng khóa học huấn luyện viên thể lực cấp 1B tại Nha Trang

Từ ngày 18/10 đến 22/10/2019, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra khóa học huấn luyện viên thể lực cấp 1B do AFC và VFF phối hợp tổ chức. Trong sáng nay (18/10), ban tổ chức đã tiến hành lễ khai giảng khóa học tại hội trường nhà thi đấu SVĐ 19/8, thành phố Nha Trang.

20/10/2019 23:44:56

Tham dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Minh Đạt – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Thi đấu thể thao Khánh Hòa, Phó Ban tổ chức; ông Gholamreza Jahani (Quốc tịch Iran) – Giảng viên Khóa học (Giáo sư), ông Mai Anh Hoàng – Phó trưởng phòng Bóng đá phong trào, đào tạo và các tổ chức thành viên VFF, ông Trần Văn Phước – Quản lý nhà thi đấu, cán bộ chuyên môn khóa học và ông Trần Hùng Cường – Phiên dịch khóa học cùng các thành viên trong Ban tổ chức khóa học, các huấn luyện viên được đăng ký từ các trung tâm, câu lạc bộ bóng đá trên cả nước.

Phát biểu mở đầu lễ khai giảng, huấn luyện viên Lê Quang Trãi (PVF) – lớp trưởng thay mặt các học viên cho biết: “Xin được gửi lời cảm ơn trân trọng đến AFC đã bổ nhiệm Giảng viên Gholam đến Việt Nam cũng như Liên đoàn đã tổ chức khóa học để các HLV có thể tiếp thu thêm các kiến thức mới; cảm ơn Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao Khánh Hòa đã đứng ra đăng cai tổ chức, tạo điều kiện cho các HLV có thể học tập nâng cao kiến thức và trình độ. Là một trong số ít các HLV vừa hoàn thành khóa học HLV chứng chỉ ‘A’ AFC nên bản thân rất muốn tìm hiểu thêm, nâng cao kiến thức về huấn luyện & thể lực. Xin được thay mặt cho các HLV trong khóa học, cam kết với Giảng viên sẽ cố gắng học tập và tiếp thu những kiến thức của thầy để quay lại phục vụ CLB”.

Huấn luyện viên Nasruldin, người đang nắm giữ vị trí HLV Thể lực Đội tuyển Quốc gia Singapore bày tỏ cảm ơn VFF đã đồng ý đăng ký và gửi lời mời cá nhân tới HLV tham gia khóa học chứng chỉ 1B tại Việt Nam: “Khóa học 1B chắc chắn sẽ có nhiều các thông tin bổ ích cho công việc huấn luyện. Ngoài ra khóa học sẽ là cơ hội giúp trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức giữa các HLV. Chúc Giảng viên và các HLV nhiều sức khỏe. Cảm ơn đơn vị đăng cai và hỗ trợ tổ chức khóa học tại thành phố du lịch biển Nha Trang”.

Giảng viên Gholamreza Jahani trong phần phát biểu tại buổi lễ cũng cho biết: “Chúng ta đã có một khóa học 1A rất tốt trong năm 2018 và năm nay tiếp tục khóa học 1B của năm 2019. Bóng đá không phải một bộ môn khoa học nhưng khoa học sẽ giúp cho bóng đá. Cá nhân giảng viên đánh giá rất cao khi VFF thể hiện sự quan tâm đến các thông tin về kiến thức về thể lực cho các HLV trong nước Khóa học này sẽ có rất nhiều các thông tin quan trong về sức mạnh trong bóng đá. Cảm ơn VFF đã có sự quan tâm đến kiến thức về thể lực của các HLV. Đây là lần thứ 3 cá nhân tôi được đến Việt Nam và luôn ấn tượng với các thành phố được lựa chọn đăng cai tổ chức. Tôi có thể nhận thấy VFF đang cố gắng phát triển bóng đá rất tốt trong những năm gần đây. Bước đầu tiên của các HLV là cần được tiếp xúc, tiếp cận được với các kiến thức quan trọng và kiến thức mới. Một lần nữa cảm ơn sự có mặt của các vị lãnh đạo trong buổi khai mạc, các thành viên trong ban tổ chức và các HLV tham gia khóa học. Kiến thức về thể lực, sức mạnh, cơ bắp rất khó nên rất cảm ơn phiên dịch Trần Hùng Cường sẽ cần làm việc chăm chỉ nhất để có thể dịch các kiến thức này đến HLV”.

Ông Nguyễn Minh Đạt – Giám đốc Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao Khánh Hòa, Phó ban tổ chức khóa học trước khi tuyên bố khai giảng lớp học đã bày tỏ cảm ơn sự tin tưởng của VFF đã trao cho Trung tâm dịch vụ thi đấu thể thao Khánh Hòa cơ hội đăng cai tổ chức khóa học. “Khóa học này cũng nằm trong kế hoạch đào tạo. Để hoàn thành tốt khóa học đề nghị các thành viên khóa học tập trung cao độ trong các buổi học lý thuyết và thực hành. Đề nghị Giảng viên nhiệt tình giảng dạy để mang đến những kiến thức bổ ích cho các HLV. Chúc giảng viên và các HLV có những ngày lưu lại thành phố Nha Trang xinh đẹp có nhiều ấn tượng”, ông Nguyễn Minh Đạt cho biết.

Khóa học 1B là khóa học dành cho các huấn luyện viên đã có chứng chỉ ‘B’ huấn luyện viên và đã hoàn thành chứng chỉ thể lực 1A. Giảng viên Gholam hiện là Giáo sư tại Iran, đã có kinh nghiệm giảng dạy hơn 20 khóa học C, B và các khóa học thể lực trong Châu Á; có kinh nghiệm làm việc tại Iran, Jordan, Iraq, Uzbekistan, Tajikistan, Triều Tiên…