Khai giảng khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC 2019 tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 9/10,  tại hội trường nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8 (thành phố Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ khai giảng khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC 2019 do VFF và AFC phối hợp tổ chức.

12/10/2019 22:24:07

Tham dự lễ khai giảng có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo & các tổ chức thành viên LĐBĐVN, ông Nguyễn Quang Huy – Phó Giám đốc nhà thi đấu Thái Sơn Nam, đại diện Công ty Thái Sơn Nam – đơn vị đăng cai khóa học các giảng viên khóa học, BTC khóa học tại địa phương và toàn thể 20 học viên đến từ các CLB Futsal, các Sở VHTT và Trung Tâm TDTT có phong trào Futsal trong cả nước.

Giảng viên AFC ông Konishi (bên trái) phát biểu tại lễ khai giảng 

Phát biểu tại buổi lễ, giảng viên AFC ông Konishi bày tỏ cảm ơn tới LĐBĐVN, BTC khóa học, CLB Thái Sơn Nam đã cùng phối hợp để tổ chức khóa học. Ông Konishi cũng bày tỏ vui mừng khi được AFC bổ nhiệm và lần đầu tiên đến giảng dạy khóa học HLV Futsal cho Việt Nam. “Đây là trách nhiệm lớn cho cá nhân giảng viên vì trong những năm qua Futsal Vietnam đang phát triển tốt ở cả cấp độ Đội tuyển cũng như CLB. Đặc biệt, CLB Thái Sơn Nam đã đạt được những thành tích rất ấn tượng tại các giải đỉnh cao do AFC tổ chức. Cá nhân tôi cam kết sẽ làm việc tận tụy hết sức mình, phối hợp tốt với các giảng viên trong nước của Việt Nam để truyền đạt tất cả những kiến thức trong nội dung chương trình của khóa học nhằm trang bị cho các học viên Việt Nam những phương pháp huấn luyện Futsal hết sức cơ bản và cần thiết. Vì vậy, tôi mong muốn các học viên hãy cố gắng bằng tất cả niềm đam mê, nghi lực và tập trung cao để hoàn thành được khóa học này”, giảng viên Konishi cho biết. 

Khóa học có sự tham dự của 20 học viên đến từ các CLB Futsal, các Sở VHTT và Trung Tâm TDTT có phong trào Futsal trong cả nước

Đại diện cho các học viên, lớp trưởng Nguyễn Thiên Phong (CLB Futsal TSNam) phát biểu cảm ơn LĐBĐVN ,LĐBĐ châu Á AFC, cảm ơn các giảng viên AFC, giảng viên Việt Nam, CLB Thái Sơn Nam đã có kế hoạch tổ chức khoá học HLV Futsal cấp 1 tại TPHCM để cho 20 học viên có cơ hội được theo học chuyên môn về công tác HLV Futsal Việt Nam. “Các học viên cam kết học tập tốt và chấp hành nghiêm túc các quy định đề ra của BTC khoá học và cố gắng hoàn thành các nội dung chương trình khoá học của AFC”, học viên Nguyễn Thiên Phong cho biết.

Cuối cùng, đại diện LĐBĐVN tại lễ khai giảng,  ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐPT ĐT&TCTV đã cảm ơn giảng viên AFC đã tới thành phố Hồ Chí Minh giảng dạy khóa học. “cảm ơn Công ty Thái Sơn Nam, Ban chủ nhiệm Nhà thi đấu Thái Sơn Nam đã sắp xếp địa điểm học lý thuyết và thực hành phù hợp cho khóa học theo quy định AFC với trang thiết bị đầy đủ cho khoá học cũng như cử phiên dịch để giúp cho các học viên của khóa học trong vấn đề ngôn ngữ. Chúc toàn thể các học viên mạnh khoẻ, tự tin, tập trung cao trong các giờ học để đạt được kết quả tốt nhất theo yêu cầu đề ra và chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định của giảng viên và BTC Khóa học”, ông Lưu Quang Điện Biên cho biết.

Khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC 2019 tại TP Hồ Chí Minh là khoá đào tạo HLV Futsal thứ 3 (2 khóa học trước: khóa học cấp 1 được tổ chức tháng vào 3/2019 và khóa học cấp 2 được tổ chức vào tháng 8/2019). Khóa học này cũng là khóa học cuối cùng trong kế hoạch đào tạo các HLV cho phong trào Futsal tại Việt Nam của LĐBĐVN trong năm 2019.

Giảng viên Konishi chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên lớp học

Theo giáo án đào tạo mới nhất của AFC, khoá học HLV Futsal cấp khởi đầu (cấp 1 AFC) sẽ diễn ra liên tục trong 6 ngày kết hợp các phần học lý thuyết, thực hành và phần thuyết trình của mỗi cá nhân học viên theo các chủ đề liên quan của khóa học. Tất cả các giờ học đều sẽ được tổ chức tại tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam với sự giảng dạy của giảng viên chính AFC ông KONISHI TEPPEI ( quốc tịch Nhật bản) cùng với 2 giảng Việt Nam là ông Ngô Lê Bằng và bà Huỳnh Thị Thanh Khiết.