Khai giảng khóa học HLV chứng chỉ A AFC năm 2023 (Giai đoạn 1)

Ngày 22/9, tại Hội trường Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương Nha Trang đã diễn ra lễ khai giảng giai đoạn 1 Khoá học đào tạo HLV Bóng đá chứng chỉ A, sẽ diễn ra trong 14 ngày (từ 22/9 đến 5/10) , do AFC và LĐBĐVN phối hợp tổ chức.

22/09/2023 18:01:46

Dự Lễ khai giảng có Tiến sĩ Nguyễn Trung Triều – Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm TW Nha Trang, Nhà giáo Đinh Hiền Minh – Phó hiệu trưởng nhà trường và đại diện các Phòng, khoa chức năng của trường. Đại diện LĐBĐVN tham dự lễ bế giảng có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐ Phong trào, Đào tạo &TC Thành viên, Phó trưởng BTC Khóa học, ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN, Giảng viên Khóa học. Lễ bế giảng còn có sự tham dự của các thành viên trong BTC Khóa học tại địa phương cùng toàn thể 24 học viên khóa học đến từ các CLB và Trung tâm Bóng đá, Trung tâm TDTT trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Koshida Takeshi – Giám đốc kỹ thuật, giảng viên của khoá học cho biết: “Tuy thời gian làm việc tại LĐBĐVN trên cương vị là GĐ Kỹ thuật chưa được lâu, nhưng kể từ tháng 6 đến nay tôi được LĐBĐVN tin tưởng giao nhiệm vụ là giảng viên chính Khóa học đào tạo HLV bằng C, bằng B, mới đây nhất là trợ giảng của Khoá học đào tạo HLV chuyên nghiệp Pro và hôm nay lại đứng lớp giảng dạy Khoá học đào tạo HLV bằng A, điều đó khiến cho tôi hết sức vui mừng và hạnh phúc. Có thể nói chủ trương tổ chức nhiều khóa học HLV là chủ trương hết sức đúng đắn của LĐBĐVN trong việc cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ HLV của Việt Nam. Tôi mong muốn LĐBĐVN và phòng đào tạo tiếp tục nỗ lực để có thể tổ chức được nhiều các khóa học đào tạo HLV hơn nữa, vì nhu cầu học tập của các HLV hiện nay là rất lớn để tất cả cùng góp sức thúc đẩy bóng đá Việt Nam phát triển. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Bạn lãnh đạo Trường CĐ Sư phạm TW Nha Trang và các bộ phận chức năng của Nhà trường đã nhận lời đăng cai khoá học, nhiệt tình chào đón các thành viên khoá học tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp nổi tiếng của Việt Nam. Cá nhân tôi mong muốn trong 14 ngày tới đây của giai đoạn 1 khoá học, tất cả các học viên đều thật mạnh khỏe và tiếp thu thật nhiều lượng kiến thức cần thiết của Khoá học”.

Thay mặt các học viên, lớp trưởng  Nguyễn Thanh Hải (Trung tâm TDTT Viettel) đã gửi lời cảm ơn tới LĐBĐVN, AFC và Trường Cao Đẳng Sư phạm TW Nha Trang đã phối hợp tổ chức khoá học HLV Chứng chỉ A lần này để cho các học viên trong cả nước có cơ hội theo học nâng cao trình độ chuyên môn bóng đá, thực hiện tốt công tác huấn luyện và luôn luôn được cập nhật từ Khóa học những kiến thức mới nhất, phù hợp nhất. “24 học viên khóa học xin cam kết sẽ học tập nghiêm túc, đoàn kết, lĩnh hội từ giảng viên thật nhiều kiến thức, chấp hành nghiêm các quy định của Khoá học và nỗ lực học tập với tinh thần và thái độ cao nhất, học viên Nguyễn Thanh Hải cho biết.

Tiến sỹ Nguyễn Trung Triều – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Lãnh đạo trường chào mừng Giảng viên Koshida và toàn thể các thành viên khóa học viên đã đến Tp. Nha Trang để tham dự Khoá học HLV cấp độ A. “Nhà trường xin cảm ơn LĐBĐVN đã tin tưởng trao cho trường đăng cai tổ chức Khóa học. Đây là vinh dự lớn của Trường Cao đẳng Sư phạm TW Nha Trang. Thời gian qua nhà trường cũng đã được LĐBĐVN chọn là địa điểm tổ chức các khóa học đào tạo trọng tài bóng đá sơ cấp và nâng cao cũng như được vinh dự tổ chức 7 trận đấu của Giải VĐQG Futsal HD Bank 2023. Vì vậy nhà trường sẽ nỗ lực trong điều kiện có thể nhất để đảm bảo cho khóa học thành công cả về phương diện chuyên môn cũng như công tác tổ chức. Cuối cùng xin chúc các học viên khóa học là những cựu cầu thủ nổi tiếng và có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam mạnh khỏe và thành công, thu được kết quả tốt đẹp tại Khoá học lần này”.

Thay mặt LĐBĐVN, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐPT, Đào tạo và Tổ Chức Thành viên LĐBĐVN đã gửi lời cám ơn Ban Giám hiệu và các phòng, khoa chức năng Trường CĐ Sư phạm Trung ương Nha Trang đã ủng hộ, tạo điều kiện và phối hợp tốt trong công việc để cho khóa học được tổ chức theo kế hoạch. “Cảm ơn Giảng viên Giám đốc kỹ thuật Koshida đã tích cực chuẩn bị chương trình, mặc dù ông mới kết thúc công tác trợ giảng cho học đào tạo HLV chuyên nghiệp Pro chỉ có mấy ngày qua, gần như không có thời gian nghỉ ngơi để tiếp tục bắt tay chuẩn bị các công tác chuyên môn để triển khai giảng dạy Khóa học A tại Nha Trang lần này, thể hiện trách nhiệm và sự tâm huyết của giảng viên trong công việc vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chúc các học viên giữ gìn sức khỏe, nỗ lực phấn đấu để đạt được kết quả tốt nhất tại Khoá học”.