Khai giảng Khóa học HLV Chứng chỉ 'B' AFC 2017

Sáng qua (5/9), tại hội trường Sân vận động Chi Lăng, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai giảng Khóa học HLV Chứng chỉ 'B' AFC 2017.

06/09/2017 10:43:46

Tham dự buổi lễ có ông Lê Nguyên Hồng – Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng Ban Bóng đá Phong trào LĐBĐVN, ông Bùi Xuân Hòa – Ủy viên Ban chấp hành LĐBĐVN, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, ông Trần Đỗ Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện & Đào tạo VĐV TDTT Đà Nẵng, ông Gopalkrishnan A S Ramasamy – Giảng viên AFC (Q.tịch Malaysia) và ông Huỳnh Việt Nam – Giảng viên trường Đại học TDTT, Phiên dịch Khóa học cùng 16 học viên.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, giảng viên Gopalkrishnan A S Ramasamy đã thay mặt cho LĐBĐ Châu Á cảm ơn LĐBĐVN cũng như Lãnh đạo địa phương đã tổ chức khóa học và đánh giá cao  các học viên đã không ngại khoảng cách về địa lý cũng như thời tiết rất nắng nóng hiện tại của Đà Nẵng đến tham gia khóa học. Giảng viên cũng tự tin là người nhiều kinh nghiệm trong các Khóa học B, C (Đây là khóa học lần thứ 7 trong năm 2017 của Giảng viên) và hứa sẽ truyền đạt lại cho các học viên. Giảng viên khẳng định ông tới Việt Nam không phải với mục đích để đứng lớp và đề nghị các học viên ghi chép, mà đến chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức đối với các học viên. Đó là cũng là cách giảng dạy sẽ rất khác so với trước đây khi GV sẽ chỉ đưa các chủ đề, hướng dẫn, các học viên tranh luận, đưa lại nhận xét và ý kiến, cùng nhau thống nhất. Trong thời gian Khóa học, GV sẽ cố gắng kết thúc sớm hơn dự kiến để có thời gian dịch và chấm chi tiết các bài kiểm tra của học viên, ngoài ra còn để đưa một số chủ đề của Khóa HLV ‘A’ giúp các HLV có thể chủ động làm quen. 

Thay mặt cho các học viên của khóa học, học viên Lê Đức Tuấn đã có bài phát biểu ngắn gọn khẳng định cá nhân cũng như toàn thể các học viên sẽ cố gắng hết sức hoàn thành khóa học cũng như theo lời nhắc của giảng viên, kết thúc khóa học sẽ không chỉ nhận được các chứng chỉ mà còn nhận được các kiến thức để quay trở lại CLB làm việc. Học viên Lê Đức Tuấn cũng gửi lời cảm ơn đến LĐBĐVN cũng như CLB SHB Đà Nẵng đã cùng phối hợp tổ chức khóa học và mời giảng viên AFC.

Thay mặt LĐBĐVB ông Lê Nguyên Hồng gửi lời chào trân trọng đến giảng viên AFC – ông Gopal cũng như thay mặt cho LĐBĐVN cảm ơn CLB SHB Đà Nẵng đã giúp đăng cai khóa học. Ông Lê Nguyên Hồng đánh giá cao và cảm ơn các học viên đã không quản ngại khoảng cách địa lý & thời tiết đến tham gia khóa học. Ông  Lê Nguyên Hồng cũng cho biết thêm LĐBĐVN đang tăng cường tổ chức các khóa học cũng như giúp các học viên được tiếp cận với các giảng viên nước ngoài; đây là nỗ lực và cố gắng của LĐBĐVN và mong rằng các học viên cố gắng học hỏi, hoàn thành bài thi tốt, đạt các chứng chỉ và quay về phục vụ cho CLB. Thay mặt cho LĐBĐVN, ông Lê Nguyên Hồng đã tuyên bố khai mạc Khóa học.

Sau 2 tuần đầu tiên làm quen và học tập, bắt đầu từ tuần thứ 3, giảng viên sẽ yêu cầu các HLV tham gia cả các giờ học tối để trau dồi thêm kiến thức & kinh nghiệm trước bài thi.

Thông tin về Giảng viên Gopalkrishnan A S Ramasamy 

Quốc tịch Malaysia

Có kinh nghiệm 15 năm làm Trưởng phòng Đào tạo LĐBĐ Malaysia phụ trách các Khóa học và phát triển HLV.

Đây là lần thứ tư sang Việt Nam, đã từng làm việc với nhiều HLV Việt Nam .

Ban cán sự lớp:

Lớp trưởng: Lê Đức Tuấn – CLB Phù Đổng

Lớp phó 1: Nguyễn Ngọc Anh Tuấn – CLB SHB Đà Nẵng

Lớp phó 2: Nguyễn Quốc Trung – PVF