Khai giảng khóa học đào tạo huấn luyện bóng đá chứng chỉ C VFF

Sáng nay (27/11), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã diễn ra lễ khai giảng khóa học đào tạo huấn luyện bóng đá chứng chỉ C VFF năm 2022 với sự tham dự của 24 học viên đến từ các câu lạc bộ, trung tâm đào tạo bóng đá trên cả nước.

  27/11/2022 11:27:25

Lễ khai mạc có sự tham dự của bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; ông Yusuke Adachi – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN, giảng viên khóa học; ông Akira Ijiri – HLV trưởng các đội dự tuyển QG, giảng viên khóa học; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo và các Tổ chức thành viên, và các trợ giảng, thành viên thuộc ban tổ chức khóa học và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Phát biểu khai mạc khóa học, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN gửi lời cảm ơn các giảng viên và trợ giảng của khóa học vì những tâm huyết trong suốt thời gian chuẩn bị cho khóa học, đồng thời chào mừng các học viên tới tham dự khóa học. “Sau một thời gian dài bị ngưng trệ vì dịch bệnh, các điều kiện để tổ chức khóa học cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, LĐBĐVN vẫn luôn chỉ đạo các bộ phận chức năng để tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tham dự khóa học. Đây là khóa học đầu tiên được tổ chức sau thành công của Đại hội LĐBĐVN khóa IX nhiệm kỳ 2022-2026. Tại Đại hội, Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đánh giá cao nỗ lực của LĐBĐVN trong việc chú trọng vào phát triển công tác HLV. AFC đã công nhận LĐBĐVN là thành viên hạng A theo Quy ước huấn luyện AFC (AFC Coaching Convention). Việc tham dự khóa học là điều kiện tốt cho các HLV lãnh hội các kiến thức trong công tác đào tạo bóng đá chuyên nghiệp, tiếp tục áp dụng cho sự nghiệp trong tương lai, đồng thời đáp ứng được các quy định khắt khe về bằng cấp và nhân lực tham dự các giải bóng đá trong nước và quốc tế”.

Chia sẻ về khóa học, giảng viên Akira Ijiri nói: “Tại kỳ World Cup đang diễn ra, ĐT Nhật Bản đã giành chiến thắng trước ĐT Đức. 30 năm về trước, Nhật Bản thậm chí chưa thể thắng được các đội bóng châu Á. Thành tích hiện nay có đóng góp của công tác đào tạo của các huấn luyện viên. Đối với tất cả các nền bóng đá trên thế giới, huấn luyện viên luôn đóng vai trò quan trọng. Trong 2 tuần sắp tới, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách Nhật Bản đạt được thành công như vậy. Khóa học này cũng là lần đầu tiên có sự tham gia của các trợ giảng là người Việt Nam”.

Đại diện các trợ giảng của khóa học, trợ giảng Đặng Văn Thành bày tỏ: “Tôi và các trợ giảng trong nhóm HLV của LĐBĐVN có ba nhiệm vụ chính gồm: phân tích các giải đấu, trận đấu trong nước và quốc tế; tham gia công tác đào tạo trẻ; học tập để trở thành các giảng viên. Tôi rất vinh dự khi được tham gia vào công tác giảng dạy tại khóa học này, cùng với đó là trách nhiệm truyền tải các kiến thức đã được đào tạo từ các giảng viên Adachi Yusuke và giảng viên Akira Ijiri tới các học viên, qua đó cùng nhau lĩnh hội các phương pháp huấn luyện mới từ các nền bóng đá phát triển và áp dụng tại các địa phương trong công tác đào tạo vận động viên trẻ. Đào tạo trẻ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền móng cho bóng đá. Hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau nỗ lực xây dựng nền móng vững chắc để bóng đá Việt Nam phát triển bền vững, trở thành nền bóng đá phát triển trong khu vực và trên thế giới”.

Thay mặt các học viên của khóa học, lớp trưởng Vũ Huy Bền (CLB Viettel) cảm ơn AFC, LĐBĐVN và ban tổ chức khóa học đã tạo điều kiện cho các học viên tham dự khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ C để nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời cam kết học tập nghiêm túc, chấp hành các nội quy của khóa học.

Khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ C VFF 2022 diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 13/12/2022 tại trụ sở LĐBĐVN và Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.