Khai giảng Khóa học đào tạo HLV thể lực cấp 1A-AFC 2022 tại TP Đà Nẵng

Sáng nay 3/8, lễ khai giảng khóa học đào tạo HLV thể lực cấp 1A-AFC 2022 diễn ra tại trường Đại học TDTT Đà Nẵng. Khoá học lần này có sự giảng dạy của GS.TS Gholamreza Jahani (Iran)- Giảng viên cấp cao FIFA, AFC.

  03/08/2022 22:18:12

Tham dự lễ khai giảng có ông Lưu Quang Điện Biên- Trưởng phòng BĐPT, ĐT&TCTV Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), Phó BTC Khóa học; PGS.TS Trần Duy Hòa – Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Đà Nẵng-đơn vi đăng cai khóa học; ông Võ Văn Quyết – Trưởng Bộ môn Bóng đá trường; GS.TS.Gholamreza Jahani – Giảng viên cấp cao của AFC, FIFA chuyên đề về thể lực đồng thời là giảng viên bằng C, B, A của AFC; cùng toàn thể các học viên được đăng ký từ LĐBĐVN, các trung tâm TDTT, các câu lạc bộ bóng đá hạng nhất và Vleague trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, giảng viên Gholamreza Jahani gửi lời cảm ơn chân thành tới AFC, LĐBĐVN, phòng đào tạo VFF và trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã phối hợp tốt để tổ chức đúng theo kế hoạch khóa học, cảm ơn các HLV học viên đã có mặt khóa học thể lực 1A lần này. “Những nỗ lực trong công tác tổ chức của khoá học cho thấy LĐBĐVN rất quan tâm tới công tác khoa học thể thao, các vấn đề về thể lực trong bóng đá. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong bóng đá, nếu giải quyết tốt vấn đề này thì cũng dễ dàng hơn để phát triển kỹ thuật, chiến thuật, vấn đề tâm lý… Khóa học HLV thể lực liên quan rất nhiều đến khoa học bóng đá, tức là bóng đá phải song hành, phải cần đến sự trợ giúp và tương tác của khoa học. Có thể nói LĐBĐVN trong những năm qua đã chú trọng và phần nào đã làm tốt công tác này”.

Học viên Nguyễn Ngọc Anh Tuấn (HLV CLB SHB Đà Nẵng) thay mặt toàn thể học viên bày tỏ mong muốn được tìm hiểu, học hỏi kiến thức về huấn luyện thể lực, đồng thời gửi lời cảm ơn trân trọng đến LĐBĐVN, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức khóa học, cảm ơn AFC đã bổ nhiệm giảng viên Gholamreza Jahani tới giảng dạy. “Thay mặt các HLV trong khóa học, tôi cam kết sẽ cố gắng học tập và tiếp thu những kiến thức của thầy đạt được kết quả cao nhất, chấp hành nghiêm các quy định của khóa học để sẵn sàng phục vụ cho sự phát triển bóng đá tại cơ sở và bóng đá Việt Nam nói chung”, học viên Nguyễn Ngọc Anh Tuấn khẳng định.

Đại diện đơn vị đăng cai khoá học, PGS.TS Trần Duy Hòa – Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Đà Nẵng chào mừng giảng viên AFC và các HLV, học viên đã tới tham dự khóa học quan trọng tại Đà Nẵng, đồng thời cảm ơn LĐBĐVN đã tin tưởng mời trường Đại học TDTT Đà Nẵng đăng cai tổ chức khóa học. PGS.TS Trần Duy Hòa khẳng định nhà trường sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để Khóa học được tổ chức thành công.

Khoá học huấn luyện viên thể lực cấp 1A -AFC 2022 dành cho các HLV có từ bằng ‘B’ huấn luyện viên AFC trở lên. Khoá học được LĐBĐVN tổ chức theo kế hoạch đào tạo để tổ chức Khóa học HLV thể lực AFC này với mong muốn tạo điều kiện cho các học viên được trang bị các kiến thức cần thiết trong công tác huấn luyện thể lực với sự tham gia của 18 HLV diễn ra từ ngày 3/8 đến 7/8/2022.