Khai giảng khoá học đào tạo HLV Futsal cấp 2 AFC 2022 tại TP Hồ Chí Minh

Sáng nay (13/12), tại Hội trường Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam (TP.HCM) đã diễn ra lễ khai giảng khoá học HLV Futsal cấp 2 AFC 2022 do LĐBĐ châu Á phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và CLB Futsal Thái Sơn Nam tổ chức.

  13/12/2022 19:26:58

Đây là khoá học đào tạo HLV Futsal cấp 2 AFC tiếp theo kể từ năm 2019 được LĐBĐVN tổ chức căn cứ vào sự phát triển của Futsal Việt Nam trong những năm qua và đáp ứng yêu cầu về nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đối với các HLV Futsal trong cả nước.

Khoá học có sự tham dự của 19 học viên. Trong đó, 3 học viên nữ là các HLV đã có chứng chỉ HLV AFC Futsal level 1 trong khoảng thời gian ít nhất là 2 năm và các học viên đến từ các CLB Futsal, Trung tâm TDTT… trên cả nước. Khoá học do giảng viên cấp cao AFC Lee Young Jin (Hàn Quốc) là giảng viên chính do AFC bổ nhiệm, cùng trợ giảng là giảng viên AFC Ngô Lê Bằng.

Phát biểu tại buổi lễ, giảng viên Lee Young Jin gửi lời cảm ơn LĐBĐVN, CLB Futssal Thái Sơn Nam, các phòng ban chức năng và trợ giảng Ngô Lê Bằng vì sự phối hợp nhiệt trình trong công tác tổ chức khoá học. “Với tư cách là giảng viên HLV Futsal được AFC cử tới Việt Nam giảng dạy khoá học lần này, tôi rất vui mừng, hạnh phúc vì mình đã có cơ hội để đóng góp cho sự phát triển bộ môn Futsal tại Việt Nam. Nhiệm vụ của tôi không đơn thuần chỉ là giảng dạy, truyền đạt kiến thức mà còn là sự đồng cảm, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau thảo luận để giải quyết mọi vấn đề trong công tác huấn luyện Futsal hiện nay. Chúng ta sẽ cùng nhau làm việc, cùng nhau tiến về phía trước”.

Trợ giảng Ngô Lê Bằng cũng gửi lời cảm ơn tới AFC và LĐBĐVN đã tiếp tục tin tưởng bổ nhiệm ông làm trợ giảng Khoá học HLV Futsal cấp 2, đây là Khoá học HLV Futsal cấp 2 thứ hai mà ông Ngô Lê Bằng đc tin tưởng giao nhiệm vụ trợ giảng cho giảng viên quốc tế AFC.

Đại diện các học viên, lớp trưởng Nguyễn Vũ Anh Khoá bày tỏ sự cảm ơn tới LĐBĐVN, AFC, Ban lãnh đạo CLB Thái Sơn Nam, giảng viên chính Lee Young Jin và trợ giảng Ngô Lê Bằng đã phối hợp tạo nên một cơ hội quý báu cho các học viên tiếp tục có điều kiện được học tập nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật được các kiến thức huấn luyện Futsal mới nhất, đồng thời cam kết học tập tốt và chấp hành nghiêm các quy định để hoàn thành tốt nhất chương trình khoá học đề ra.

Cũng tại buổi lễ, đại diện đơn vị đăng cai khoá học, ông Nguyễn Bảo Trung – Phó Giám đốc CLB Futsal Thái Sơn Nam bày tỏ sự vui mừng khi tiếp tục được LÐBĐVN tin tưởng giao đăng cai tổ chức khoá học. Đây là lần thứ tư trong năm 2022 CLB Thái Sơn Nam được vinh dự đăng cai tổ chức các Khoá học HLV Futsal. Thay mặt Ban lãnh đạo CLB, ông Nguyễn Bảo Trung cam kết phối hợp tốt với LĐBĐVN tạo mọi điều kiện tốt nhất trong khả năng có thể để tổ chức thành công Khoá học.

Đại diện LĐBĐVN tại lễ khai giảng, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào – Đào tạo và Tổ chức thành viên đã cảm ơn giảng viên cấp cao AFC Lee Young Jin và trợ giảng Ngô Lê Bằng, Ban giám đốc CLB Futsal Thái Sơn Nam cùng phối hợp tổ chức cũng như tạo các điều kiện tốt cho các học viên được học tập tiếp thu các phương pháp huấn luyện cao hơn, sau nhiều năm tích lũy và trải qua công tác huấn luyện Futsal thực tế kể từ khi đạt được chứng chỉ cấp 1.

Theo quy định mới nhất của AFC, chương trình khoá học sẽ diễn ra trong 9 ngày từ 13/12 đến 21/12/2022 tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP.Hồ Chí Minh).