Khai giảng khoá học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC 2022 tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 6/12, tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (Tp Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ khai giảng khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC 2022 do LĐBĐVN và CLB Futsal Thái Sơn Nam phối hợp với AFC tổ chức.

06/12/2022 16:49:08

Lễ khai giảng có sự tham dự của ông Ngô Lê Bằng – giảng viên AFC, cũng là giảng viên đứng lớp chính; các trợ giảng gồm: bà Huỳnh Thị Thanh Khiết, ông Nguyễn Bảo Trung và ông Trương Quốc Tuấn. Ngoài ra, lễ khai giảng còn có sự tham dự của chuyên gia, giảng viên cấp cao AFC ông Chun Chiew Yong do AFC cử sang Viêtnam để hỗ trợ, đánh giá các vấn đề chuyên môn cho Khoá học. Đại diện LĐBĐVN tham dự lễ khai giảng có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Đào tạo, Bóng đá phong trào và các tổ chức thành viên.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, chuyên gia giảng viên cấp cao AFC Chiew Chun Yong cho biết: “LĐBĐVN đã đi rất đúng hướng, được AFC đánh giá cao trong việc nỗ lực tổ chức các khoá học đào tạo HLV Futsal.  Điều đó đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của Futsal Việt Nam hiện nay cũng như thời gian qua. Điều này cũng được chứng minh qua việc Đội tuyển Futsal Vietnam đã thi đấu tốt qua 2 lần giành quyền tham dự VCK World Cup”.

Trong vai trò Giảng viên chính khóa học, ông Ngô Lê Bằng bày tỏ lời cảm ơn AFC, LĐBDVN , Phòng Đào tạo LĐBĐVN và các trợ giảng đã phối hợp hỗ trợ để tổ chức khóa học. “Cá nhân tôi rất vui mừng khi được AFC tiếp tục tin tưởng bổ nhiệm giảng dạy khóa học HLV Futsal tại Việt Nam. Đây là khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC thứ 5 trong sự nghiệp mà tôi được trực tiếp giảng dạy với vai trò là giảng viên chính để góp phần phát triển Futsal Vietnam và đào tạo ra các thế hệ HLV. Mỗi khoá học được đứng lớp giảng dạy đều mang lại cho tôi niềm hạnh phúc và những cảm xúc khác nhau. Tôi mong muốn các học viên hãy nhiệt huyết, tích cực, đam mê, tập trung cho khoá học và có sức khỏe để học tập thật tốt”, ông Ngô Lê Bằng cho biết.

Về phần mình, thay mặt cho các học viên, lớp trưởng Nguyễn Hồng Hải phát biểu cảm ơn LĐBĐVN, AFC, Ban lãnh đạo CLB Thái Sơn Nam, chuyên gia AFC, giảng viên AFC Ngô Lê Bằng và các trợ giảng đã phối hợp tổ chức khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC. “Khóa học là cơ hội rất quý cho các học viên trên cả nước được theo học về công tác HLV Futsal, các học viên chúng tôi cam kết sẽ học tập tốt và chấp hành nghiêm các quy định, nỗ lực hết mình để  hoàn thành chương trình khoá học”, học viên Hồng Hải cho biết.

Đại diện LĐBĐVN tại lễ khai giảng, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo và tổ chức thành viên phát biểu: “LĐBĐVN luôn cố gắng xây dựng kế hoạch và thực hiện tổ chức các khóa học HLV nói chung và Futsal nói riêng để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng lớn của các học viên trên cả nước. Cảm ơn chuyên gia AFC Chiew Chun Yong, giảng viên AFC Ngô Lê Bằng, đội ngũ trợ giảng khóa học, Ban giám đốc CLB Futsal Thái Sơn Nam tất cả cùng góp sức để khóa học được tổ chức đúng theo kế hoạch với sự chuẩn bị tốt về chuyên môn cũng như cơ sở vật chất cho Khoá học. Chúc toàn thể các học viên mạnh khoẻ, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để đạt được kết quả cao nhất trong Khoá học lần này”.

Khóa học sẽ diễn ra trong 6 ngày theo quy định AFC (từ ngày 6/12 đến 11/12/2022) với 20 học viên. Đây là khoá học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC thứ hai trong năm 2022 được LĐBĐVN tổ chức căn cứ vào nhu cầu ngày càng lớn và đề xuất của các địa phương, các CLB Futsal, các trung tâm TDTT… có phong trào Futsal phát triển trong cả nước, có nguyện vọng đào tạo HLV Futsal một cách bài bản theo chuẩn của AFC.

Các nội dung trọng tâm Khoá học bao gồm phần lý thuyết và thực hành như: Các đội hình chiến thuật cơ bản trong Futsal, tiêu chí huấn luyện theo nhóm tuổi, các nguyên tắc và kỹ năng cần thiết của Futsal, phương thức di chuyển chiến thuật cơ bản, chuyền bóng, nhận bóng, dẫn bóng vượt qua đối phương, huấn luyện thủ môn…và nhiều nội dung rất cần thiết và cơ bản khác. Các giờ học lý thuyết và thực hành đều được tổ chức tại phòng học và Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, TpHCM. Ngoài ra các học viên còn được học phần học lý thuyết luật thi đấu Futsal trong 90 phút do giảng viên trọng tài của VFF giảng dạy.

Đại diện các giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên lớp học