Khai giảng khoá đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ ‘B’ AFC 2018

Sáng 10/10, tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra lễ khai giảng khoá đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ ‘B’ AFC năm 2018 do LĐBĐVN phối hợp với LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức. Khóa học có sự tham dự của 21 học viên, trong đó có nhiều học viên là cựu tuyển thủ ĐTQG.

12/10/2018 21:19:31

Tới dự lễ khai giảng có Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, đào tạo & các tổ chức thành viên, ông Mai Anh Hoàng – Phó trưởng phòng Bóng đá phong trào, đào tạo & các tổ chức thành viên và giảng viên AFC Gopal Krishnan (Malaysia). Đại diện Ban giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tham dự lễ khai giảng có bà Vũ Thị Thu Hương. Buổi lễ khai giảng khoá đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ ‘B’ AFC năm 2018 còn có sự tham dự của 21 học viên trong đó có 1 học viên người nước ngoài do Liên đoàn bóng đá Malaysia giới thiệu sang học – Bryan Yong.

Vui mừng có mặt tại khoá học huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ ‘B’AFC năm 2018, ông Gopal Krishnan – giảng viên AFC, một người đã có kinh nghiệm giảng dạy từ năm 2008 đến nay với gần 100 khóa học, bảy tỏ vinh dự khi được quay trở lại Việt Nam: “Năm 2017 tôi đã được AFC cử sang giảng dạy một khoá học tại Đà Nẵng nên bản thân tôi tự tin nắm chắc các lớp học tại Việt Nam. Tôi rất vui khi thấy trong danh sách khoá học chứng chỉ B có nhiều cầu thủ và cựu cầu thủ Việt Nam giầu kinh nghiệm. Việc tham gia các khoá đào tạo huấn luyện viên này rất quan trọng trong sự nghiệp các cầu thủ. Tôi nhận thấy có nhiều cầu thủ sau khi giải nghệ mới tính đến chuyện đi học. Vì vậy, tôi đánh giá cao khi khoá học này có nhiều cầu thủ vẫn đang thi đấu nhưng đã quan tâm đến việc đi học. Tôi hi vọng lớp học của chúng ta sẽ diễn ra thành công. Các học viên cần lưu ý đây mới chỉ là bước thứ 2 trong quá trình học tập hoàn thiện các chứng chỉ của AFC sau khoá đào tạo chứng chỉ C. Một lần nữa chúc các học viên hoàn thành khoá học với kết quả tốt đẹp”.

Tới dự và phát biểu tại lễ khai giảng, ông Jurgen Gede – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN đánh giá cao việc nhiều cầu thủ trẻ đăng kí tham dự khoá học: “Tôi hi vọng các bạn sẽ thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích từ một giảng viên giàu kinh nghiệm, tập trung làm việc hết mình và nghiêm túc để vượt qua các bài thi lý thuyết và thực hành”.

Đại diện Ban giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tham dự lễ khai mạc, bà Vũ Thị Thu Hương – Phó giám đốc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để đảm bảo khoá học có môi trường học tập tốt nhất cho các học viên từ phòng ở đến sân tập.

Trong bài phát biểu tuyên bố khai mạc khoá đào tạo huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Phó tổng thư ký Nguyễn Minh Châu gửi lời chúc sức khoẻ các thành viên lớp học và chào mừng giảng viên Gopal Krishnan đã tới Việt Nam. “Trong năm 2018, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trong việc tổ chức các khoá đào tạo huấn luyện viên bóng đá. Lớp đào tạo Huấn luyện viên chứng chỉ ‘B’ AFC là lớp đầu tiên VFF tổ chức trong năm 2018 tại Hà Nội. Với quan điểm chú trọng và cải thiện chất lượng công tác đào tạo nhằm từng bước nâng cao chất lượng và nghiệp vụ đội ngũ huấn luyện viên bóng đá Việt Nam, LĐBĐVN hy vọng có thể góp phần thúc đẩy và từng bước chuyên nghiệp hoá đội ngũ huấn luyện viên trong nước. Qua các khoá học do LĐBĐVN phối hợp với AFC tổ chức, LĐBĐVN hy vọng các học viên sẽ tận dụng cơ hội được bổ sung những kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ giảng viên để nâng cao nghiệp vụ, phục vụ tốt hơn nữa công việc. Chúc lớp học thành công và đạt hiệu quả cao, chúc các học viên hoàn thành khoá học”, ông Nguyễn Minh Châu nói.

Thay mặt các học viên, lớp trưởng Lê Phước Tứ đã hứa sẽ cùng các học viên làm việc nghiêm túc, cố gắng tập trung tham gia tích cực các phần nội dung của khoá học để hoàn thành với kết quả tốt nhất.

Khoá đào tạo huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ ‘B’ AFC năm 2018 diễn ra tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10/10 đến 29/10 với sự tham dự của 21 học viên đang là cầu thủ, cựu cầu thủ và huấn luyện viên đang làm công tác đào tạo tại các địa phương trong đó đáng chú ý có một số cái tên đáng chú ý như: Lê Phước Tứ (PVF), Châu Trí Cường (PVF), Mai Tiến Thành (Thanh Hóa), Huỳnh Quốc Anh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Quốc Long, Nguyễn Ngọc Duy CLB Sài Gòn), Phạm Nguyên Sa (Quảng Ninh) hay Trương Đình Luật (Tp. Hồ Chí Minh)… Trong 20 ngày tham dự khoá học, các học viên sẽ được giảng viên trình bày nhiều nội dung lý thuyết, thực hành (với đối tượng VĐV phục vụ các buổi thực hành là U17 Hà Nội) từ cơ bản đến nâng cao. Kết thúc khoá học, sẽ có các phần thi lý thuyết và thực hành dành cho các học viên.