Khai giảng khóa đào tạo HLV chứng chỉ ‘C’ AFC 2020

Sáng nay 15/9, lễ khai giảng khóa đào tạo HLV Chứng chỉ ‘C’ AFC 2020 với sự tham gia của 24 học viên, đến từ các CLB/Trung tâm bóng đá trong cả nước đã được tổ chức tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN).

  15/09/2020 11:38:49

Tham dự lễ khai giảng có ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN; Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN; bà Vũ Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam; ông Cao Ngọc Cẩm – Chánh Văn phòng LĐBĐVN; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐPT, Đào tạo và TCTV; giảng viên Yusuke Adachi – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN; giảng viên Akira Ijiri – HLV Trưởng ĐT U19 nữ Quốc gia.

ông Yusuke Adachi – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN, giảng viên khóa học hi vọng các học viên có thể trở thành các HLV tốt trong tương lai.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Yusuke Adachi – Giám đốc Kỹ thuật LĐBĐVN, giảng viên khóa học hi vọng các học viên sẽ có quyết tâm cao và tinh thần học tập tốt trong suốt thời gian diễn ra khóa học. “Công việc của tôi khi đến Việt Nam là tập trung vào các chương trình phát triển toàn diện của bóng đá Việt Nam, và một trong các mục tiêu chính là phát triển năng lực của các HLV. Khóa học này là công việc đầu tiên tôi phụ trách sau khi đến đây. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ và bàn luận các ý kiến để sau khi kết thúc khóa học này, tất cả đều có thể trở thành các HLV tốt”.

Giảng viên Akira Ijiri chia sẻ cảm nhận về bóng đá Việt Nam sau thời gian gắn bó và làm việc cùng các đội tuyển nữ Quốc gia.

Giảng viên Akira Ijiri chia sẻ cảm nhận về bóng đá Việt Nam sau thời gian gắn bó và làm việc cùng các đội tuyển nữ Quốc gia. “Trong suốt quá trình làm việc hơn 1 năm tại Việt Nam, tôi đã có cơ hội đi nhiều nơi và có được cái nhìn toàn diện về bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam đã vượt qua được giai đoạn chỉ nhìn vào các mục tiêu ngắn hạn, chúng ta cần hướng đến những mục tiêu xa hơn. Tôi hi vọng từ những bước đầu là đào tạo các HLV, chúng ta có thể đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới”.

Khóa học có sự tham dự của 24 học viên đến từ các CLB/Trung tâm bóng đá trên cả nước.

Thay mặt cho 24 học viên, lớp trưởng Nguyễn Đức Anh gửi lời cảm ơn tới LĐBĐVN và 2 giảng viên đã tạo điều kiện cho các học viên tham dự khóa học. “Tôi hi vọng trong tương lai chúng tôi có thể đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được học tập cùng với 2 chuyên gia đến từ nền bóng đá hàng đầu của châu Á. Chúng tôi sẽ cố gắng quyết tâm học tập để đạt được kết quả cao nhất trong khóa học này”.

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh hi vọng các học viên sẽ nỗ lực hết sức trong hai tuần tiếp theo để hoàn thành khóa học một cách tốt nhất.

Về phía lãnh đạo LĐBĐVN, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN chào mừng các học viên tham dự khóa học HLV bóng đá 11 người đầu tiên trong năm 2020, đồng thời gửi lời cảm ơn đến hai giảng viên của khóa học là ông Yusuke Adachi và ông Akira Ijiri. “Hiện nay, đối với bóng đá chuyên nghiệp, sự đòi hỏi về bằng huấn luyện là bắt buộc. Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tất cả các HLV tham gia vào huấn luyện bóng đá chuyên nghiệp cần phải trải qua hệ thống đào tạo HLV cao cấp của AFC. Ông Yusuke Adachi cũng là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cách đây hai năm. Chúng tôi rất vui mừng khi khóa học này có sự tham gia của các học viên đến từ nhiều địa phương trên cả nước cũng như các ĐT và CLB bóng đá nữ. Hi vọng các học viên sẽ nỗ lực hết sức trong hai tuần tiếp theo để hoàn thành khóa học một cách tốt nhất”.

Khóa đào tạo HLV chứng chỉ ‘C’ AFC 2020 sẽ diễn ra từ ngày 15/9 đến hết ngày 27/9. Trong thời gian tham dự khóa học, các học viên sẽ được chia sẻ kinh nghiệm cũng như được cập nhật những kiến thức mới nhất và cơ bản nhất trong công tác huấn luyện bóng đá.

>>Danh sach hoc vien<<

*Ngày 14/9, trước khi bắt đầu tham gia khóa đào tạo HLV chứng chỉ “C” AFC 2020, 24 học viên đã tham gia khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe. Kết quả, tất cả các học viên đều đạt đầy đủ yêu cầu về sức khỏe, đủ điều kiện tham dự khóa học.