Khai giảng khóa đào tạo HLV chứng chỉ ‘C’ AFC 2019

Sáng nay 29/11, lễ khai giảng khóa đào tạo HLV Chứng chỉ ‘C’ AFC 2019 với sự tham gia của 24 học viên đến từ các CLB/Trung tâm bóng đá trong cả nước đã được tổ chức tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

29/11/2019 10:55:58

Tham dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Tổng thư ký VFF; Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký VFF; ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng BĐPT, Đào tạo và TCTV; ông Rameshpai Singh (Singaore) – giảng viên AFC.


Phát biểu tại lễ khai giảng, giảng viên Rameshpai Singh khẳng định tầm quan trọng của khóa học: “Theo quan điểm của tôi, khóa đào tạo chứng chỉ C này có thể còn quan trọng hơn các khóa học A và B. Bởi lẽ, đây là khóa học tiền đề để bước chân vào con đường đào tạo và huấn luyện bóng đá của các huấn luyên viên. Không chỉ vậy, chính các học viên của khóa học này sẽ trở thành các huấn luyện viên đầu tiên cho các cầu thủ của đội tuyển quốc gia tương lai. Chính vì thế tôi hi vọng các bạn sẽ tận dụng tối đa khoảng thời gian của khóa học này, hãy đặt cho tôi thật nhiều câu hỏi để tôi có cơ hội truyền đạt tối đa những kiến thức và kinh nghiệm của mình tới các bạn”.

Thay mặt cho 24 học viên, lớp trưởng Trần Quốc Việt (HAGL) bày tỏ quyết tâm khi tham gia khóa học này: “Tôi và tất cả học viên xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt nhất các bài học và yêu cầu của giảng viên để có thể học tập và tiếp thu các kiến thức một cách hiệu quả nhất”.

Về phía lãnh đạo VFF, Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Ngọc gửi lời cảm ơn đến AFC và giảng viên Rameshpai Singh đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng cao đối với kết quả của khóa học. Đồng quan điểm với giảng viên Singh, ông Nguyễn Minh Ngọc nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học đào tạo HLV chứng chỉ ‘C’ AFC 2019: “Nếu như các bạn có thể hoàn thành được khóa học bằng C này, các bạn sẽ có kiến thức và kinh nghiệm để tiếp tục đến với các khóa đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiệp trong tương lai. Theo quy định của AFC, trong những năm tiếp theo, khi đảm nhiệm các chức vụ huấn luyện tại các CLB Việt Nam tham dự các giải châu Á cũng như các đội tuyển quốc gia thì chúng ta phải có bằng chuyên nghiệp. Tôi hi vọng các bạn sẽ coi đây là động lực phấn đấu. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi trong số 24 học viên có nhiều cựu tuyển thủ cũng như các cầu thủ đang thi đấu cho các CLB nổi tiếng của Việt Nam và đội tuyển quốc gia. Tôi hi vọng tất cả các học viên của chúng ta đều sẽ đạt được kết quả tốt sau khi kết thúc khóa học này”.


Khóa đào tạo HLV chứng chỉ ‘C’ AFC 2019 sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến hết ngày 11/12 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trong thời gian tham dự khóa học, các học viên sẽ được chia sẻ kinh nghiệm cũng như được cập nhật những kiến thức mới nhất và cơ bản nhất trong công tác huấn luyện bóng đá.

Danh sách học viên