Khai giảng khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ ‘C’ AFC/VFF-2022

Sáng nay (1/4), khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ ‘C’ AFC/VFF năm 2022 chính thức khai giảng tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, Hưng Yên.

  01/04/2022 16:19:24

Tới dự lễ khai giảng có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo và Tổ chức thành viên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN), Phó trưởng ban tổ chức Khóa học. Về phía đơn vị đăng cai khóa học có bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – Phó Tổng Giám đốc PVF; ông Eric Abrams – Giám đốc kỹ thuật PVF. Khóa học có sự tham gia của các giảng viên: ông Yusuke Adachi – Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN; ông Ijiri Akira – HLV trưởng đội dự tuyển bóng đá nữ trẻ Quốc gia; và các trợ giảng HLV Văn Thị Thanh, HLV Trần Duy Quang, HLV Trần Đức Toản, HLV Đặng Văn Thành và HLV Đặng Đức Nhật.

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong Trào, Đào tạo và Tổ chức thành viên LĐBĐVN, Phó trưởng BTC Khóa học gửi lời cảm ơn các giảng viên Yusuke Adachi, giảng viên Ijiri Akira, các trợ giảng và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã cùng nhau nỗ lực và phối hợp để tạo điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức khóa học. “Trong hai năm vừa qua, các hoạt động của bóng đá, trong đó có công tác đào tạo cũng chịu nhiều ảnh hưởng do dịch Covid-19. Ngay khi tình hình được kiểm soát, LĐBĐVN phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã khẩn trương lên kế hoạch và tổ chức các khóa học đào tạo HLV, nhằm nâng cao chất lượng của công tác huấn luyện tại Việt Nam, đáp ứng các yêu cầu và quy chế cấp phép của bóng đá châu lục và thế giới”.

Cũng tại buổi lễ, giảng viên Ijiri Akira bày tỏ sự vui mừng khi khóa học chứng chỉ C được tổ chức. “Dù bản thân là người Nhật Bản nhưng sau 4 năm làm việc tại đây, tôi cảm thấy có sự gắn bó và học hỏi được rất nhiều từ bóng đá Việt Nam. Thời gian gần đây, bóng đá Việt Nam đã có những thành tích nổi bật trên đấu trường quốc tế, tuy nhiên con đường phát triển vẫn còn rất dài và chìa khóa chính là đào tạo các cầu thủ trẻ. Các trợ giảng, học viên tại đây chính là yếu tố quan trọng. Tôi hi vọng trong tương lai chính các trợ giàng, học viên hôm nay sẽ trở thành những giảng viên đào tạo huấn luyện viên bằng C đầu tiên của Việt Nam”.

Đại diện đơn vị đăng cai khóa đào tạo, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung – Phó Tổng Giám đốc PVF gửi lời chào mừng các thành viên của khóa học và bày tỏ sự vinh dự khi trở thành đơn vị đăng cai tổ chức khóa đào tạo lần này. “Với cơ sở vật chất hiện đại, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF mong muốn đóng góp vào dự thành công chung của khóa học. Việc đào tạo huấn luyện viên là cần thiết đối với sự phát triển của bóng đá và cơ hội được học tập cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm là rất quý báu. Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF hi vọng sẽ tiếp tục được đồng hành cùng LĐBĐVN trong các kế hoạch sắp tới”.

Thay mặt các học viên tham dự khóa đào tạo, học viên Nguyễn Hồng Hải cảm ơn LĐBĐVN, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và các giảng viên, trợ giảng đã tổ chức và tạo điều kiện cho các học viên được tham dự khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ ‘C’ AFC/VFF-2022, đồng thời thể hiện quyết tâm học tập và trau dồi các kiến thức, kỹ năng để góp phần phát triển bóng đá trẻ khi trở lại địa phương.

Khóa đào tạo HLV bóng đá chứng chỉ ‘C’ AFC/VFF-2022 sẽ diễn ra trong 17 ngày từ 1/4 đến 17/4 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, Văn Giang, Hưng Yên.