Kết thúc VCK tuyển sinh khóa 2, học viện HA.GL-Arsenal JMG:10 thí sinh trúng tuyển vào học

Sau 5 ngày tổ chức tuyển chọn VCK, ngày hôm qua (9-7), tại khách sạn HA.GL đã diễn ra lễ bế mạc tuyển sinh khóa 2, học viện bóng đá HA.GL-Arsenal JMG.

Sau 5 ngày tổ chức tuyển chọn VCK, ngày hôm qua (9-7), tại khách sạn HA.GL đã diễn ra lễ bế mạc tuyển sinh khóa 2, học viện bóng đá HA.GL-Arsenal JMG.

Thay mặt ban tuyển sinh, HLV Guillaume đã công bố danh sách 10 học viên (trong tổng số 21 em dự VCK) trúng tuyển vào học viện HA.GL-Arsenal JMG khóa 2 (niên khóa 2009-2016), bao gồm: Phan Thanh Hậu (1997, Quảng Ngãi); Nguyễn Hữu Anh Tài (1996, TT-Huế); Lê Quang Chiến (1996, Thanh Hóa); Hoàng Thanh Tùng (1996, Thanh Hóa); Đinh Thanh Bình (1998, Thanh Hóa); Nguyễn Thành Đồng (1995, Thanh Hóa); Nguyễn Trung Tín (1998, Bình Dương); Lê Đức Lương (1994, Bình Dương), Lương Hoàng Nam (1997, Đắk Lắk) và Nguyễn Hoàng Hải Long (1996, TP.HCM).

10 thí sinh trúng tuyển chụp ảnh lưu niệm với phụ huynh

Đánh giá về chất lượng trong đợt tuyển sinh năm nay, HLV Guillaume cho biết: “Rút kinh nghiệm lần tuyển sinh trước đây, năm nay chúng tôi ưu tiên đến tuyển sinh ở những nơi tập trung đông dân cư, những thành phố lớn và những địa phương có truyền thống bóng đá trẻ phát triển mạnh… Cho nên chất lượng của các học viên trúng tuyển năm nay cũng cao hơn trước đây”.

Trong số 10 thí sinh trên, 2 em được đánh giá cao nhất là Lê Đức Lương và Nguyễn Thành Đồng. Lê Đức Lương (15 tuổi) và Nguyễn Thành Đồng (14 tuổi), không chỉ có thể hình, thể lực vượt trội so với 19 thí sinh tham dự VCK năm nay. Ngoài ra, kỹ thuật cá nhân và tư duy chiến thuật chơi bóng của 2 cầu thủ này rất tốt, bởi vậy, rất có thể các chuyên gia người Pháp sẽ đôn Lương và Đồng lên tập chung với các học viên khóa 1.

Sau khi học viện HA.GL-Arsenal JMG chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất vào khóa 2, 11 thí sinh còn lại đã được GĐKT Nguyễn Văn Vinh, tiếp nhận, tuyển chọn vào đội thiếu niên HA.GL, cũng được đào tạo theo chu kỳ 7 năm. Kết thúc vòng chung kết, hôm nay (10-7), tất cả các thí sinh quay trở về gia đình, tiếp tục một kỳ nghỉ hè. Vào khoảng trung tuần tháng 8 tới, 21 học viên này sẽ nhập học tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của CLB HA.GL.

Nguồn: Theo Thanh Niên