Kết thúc Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 9 khoá 4: Lãnh đạo LĐBĐVN chính thức xin lỗi người hâm mộ…

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương và đầy trách nhiệm, 21h30 tối 21/1, Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 9 đã kết thúc thành công.

04/04/2005 00:00:00

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương và đầy trách nhiệm, 21h30 tối 21/1, Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 9 đã kết thúc thành công.

Chủ tịch Mai Liêm Trực
Trong ngày làm việc thứ 2, Hội nghị đã nghe Chủ tịch Mai Liêm Trực trình bày Dự án đề cương cải tổ VFF và nhất trí cơ bản về đề cương này. Do đây là đề cương quan trọng nên bộ phận thường trực được giao tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi của các ban ngành, các tổ chức, người hâm mộ và cả báo chí⬦
Về sự cố Letard, Hội nghị thống nhất đây là bài học cần rút kinh nghiệm sâu sắc và khoản bồi hoàn cho HLV Letard được trích từ Quỹ hoạt động của LĐBĐVN. Sự cố là do kém hiểu biết dẫn đến mất mát tài chính. Hội nghị đã bỏ phiếu thông qua các mức kỷ luật các sai phạm. Theo đó Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly, TTK Phạm Ngọc Viễn, Trưởng ban các ĐTQG Nguyễn Sỹ Hiển và Trưởng ban PC-KT-KL Vũ Hạng cùng bị mức khiển trách.
Về công tác chuẩn bị Đại hội LĐBĐVN khoá 5, Hội nghị đã thông qua Ban trù bị Đại hội và xác định Đại hội sẽ sớm được tổ chức và quyết tâm cải tổ bộ máy.
Một vấn đề quan trọng nữa được Hội nghị quyết định đó là thông qua việc Tổng thư ký Phạm Ngọc Viễn xin từ chức cũng như ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của TTK  Phạm Ngọc Viễn (Nhiều uỷ viên vẫn tín nhiệm và đề nghị TTK Phạm Ngọc Viễn xem xét lại quyết định này nhưng trước sự cương quyết của ông Viễn, Hội nghị đã tôn trọng quyết định này vì LĐBĐVN là tổ chức xã hội tự nguyện). Như vậy từ ngày 21/1, ông Phạm Ngọc Viễn thôi giữ chức TTK LĐBĐVN. Phó TTK Dương Vũ Lâm do những điều kiện nhất định nên không thể đảm đương chức vụ quyền TTK nên BCH quyết định bổ nhiệm ông Phan Anh Tú – Trưởng ban bóng đá nữ LĐBĐVN làm Phó TTK và giao nhiệm vụ làm quyền TTK LĐBĐVN từ ngày 21/1/2005.
Hội nghị cũng đã đồng ý cho các Trưởng ban chức năng được ký thừa lệnh Chủ tịch LĐBĐVN.
Với sự góp ý của các Uỷ viên, Hội nghị nhất trí trả tên Ban điều hành các giải thành BTC giải như trước đây và sẽ không có Hội đồng tổ chức thi đấu. Quá trình điều hành nếu có vấn đề vượt quyền thì BTC giải sẽ đề xuất lãnh đạo LĐBĐVN xem xét và quyết định.
BCH cũng chính xin lỗi các cấp lãnh đạo, nhân dân, người hâm mộ⬦ về những sai sót vừa qua.