Kesley, Vũ Phong trong top 50 chân sút thế giới 2009

Phong độ chói sáng, những đóng góp tích cực cho ĐTQG và trong màu áo CLB Becamex Bình Dương tại AFC Cup 2009 đã giúp bộ đôi Vũ Phong và Huỳnh Kesley Alves có tên trong danh sách 50 tay săn bàn hàng đầu thế giới 2009

Phong độ chói sáng, những đóng góp tích cực cho ĐTQG và trong màu áo CLB Becamex Bình Dương tại AFC Cup 2009 đã giúp bộ đôi Vũ Phong và Huỳnh Kesley Alves có tên trong danh sách 50 tay săn bàn hàng đầu thế giới 2009. Kết quả thống kê tại website http://www.iffhs.de được tính đến ngày 29/6.

 

Cụ thể, tiền đạo mới nhập quốc tịch, Huỳnh Kesley Alves được xếp đồng hạng 9 cùng với Robert Akaruye (CLB Busaiteen / Nigeria) với 8 lần đóng góp cho Bình Dương ở Cúp C2 châu Á.

Huỳnh Kesley Alves (áo đỏ) trong trận thắng Kedah 8-2 tại AFC Cup Ảnh: Quốc An

 

Đáng kể nhất, ở trận đấu với Kedah (Malaysia), Huỳnh Kesley đã ghi “liền tù tì” 4 bàn trong thắng lợi “hủy diệt” 8-2 của đội nhà để hùng dũng giành vé tứ kết.

 

Tiền vệ Nguyễn Vũ Phong đứng ở vị trí 43 với 5 bàn thắng ghi được ở các giải quốc tế, ngang bằng thành tích ghi bàn với Mohamed Al-Zino (CLB Al-Majd Damascus/Syria), Samuel Eto’o (FC Barcelona/Cameroon), Franck Ribéry (FC Bayern Munich/Pháp) và Vicente José Matias Vuoso (Santos Laguna de Torreon/Mexico).

Kesley nằm ở vị trí số 9 trong số top 50 chân sút hàng đầu 2009

 

Liên quan đến 2 tuyển thủ này, trong trận đấu bù vòng 13 V-League mới đây, Huỳnh Kesley Alves do bị rối loạn tiền đình nên không thể ra sân. Ngược lại, Vũ Phong vẫn góp mặt ngay từ đầu và màn solo xuất thần của cầu thủ gốc Vĩnh Long này đã mang về bàn mở tỷ số cho Becamex Bình Dương ở phút 21.

 

Đáng tiếc là sau khi có thêm bàn thắng thứ hai ở phút 62 của Anh Đức, CLB Becamex Bình Dương đã không thể bảo toàn được lợi thế dẫn trước, để cho TP.HCM san bằng tỷ số 2-2 ở những giây cuối cùng của trận đấu.

 

Tại cuộc bầu chọn Chiếc giầy vàng Việt Nam do CLB phóng viên thể thao Hội nhà báo TP.HCM, Công ty ý tưởng phối hợp tổ chức, Huỳnh  Kesley Alves cũng đang là người tạm dẫn đầu, trên đồng đội Vũ Phong và tiền đạo Nguyễn Thanh Sơn của đội hạng nhất XM Fico Tây Ninh.

Nguồn: Theo VNN