"Hy vọng bóng đá Việt Nam sẽ lên một tầm cao mới"

Chiều hôm qua (3/6), Chủ tịch LĐBĐ Châu Á Mohamed Bin Hamman đã đến TP.HCM trong chuyến công tác của mình. Tiếp đoàn tại TP.HCM có tân Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ và Phó Chủ tịch Lê Hùng…

04/06/2005 00:00:00

Chiều hôm qua (3/6), Chủ tịch LĐBĐ Châu Á Mohamed Bin Hamman đã đến TP.HCM trong chuyến công tác của mình. Tiếp đoàn tại TP.HCM có tân Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ và Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng…

Chủ tịch LĐBĐ châu Á Mohamed Bin Hamman (phải) và tân Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ

Ngay sau khi đặt chân đến TP.HCM, Chủ tịch LĐBĐ châu Á  Mohamed Bin Hamman đã có mặt tại nhà thi đấu Phú Thọ để dự khán trận bán kết tranh Cúp Bạc giữa Hongkong và Iraq trong khuôn khổ giải vô địch Futsal Châu Á 2005. Tại đây, Chủ tịch LĐBĐ châu Á đã trả lời phỏng vấn của báo chí:

– Thưa ông, có vẻ như chuyến đến Việt Nam của ông lần này là khá bất ngờ. Xin ông cho biết, mục tiêu của ông trong chuyến đi này?

– Mục đích chuyến đi của tôi là xem xét và kiểm tra quá trình tổ chức giải bóng đá Futsal châu Á lần này. Tôi sẽ dự khán hai trận chung kết Cúp Bạc và vô địch của giải vào ngày hôm nay. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn tìm hiểu một số thông tin về quá trình triển khai STầm nhìn châu Á⬝ tại Việt Nam. Tôi sẽ rời Việt Nam vào Chủ nhật này.

– Tại sao giải bóng đá Futsal lại được AFC tổ chức tại Việt Nam, trong khi môn bóng này ở Việt Nam chưa phát triển, thậm chí đây là lần đầu tiên tham dự?

– Việc tổ chức giải Futsal tại Việt Nam lần này nằm trong mục tiêu xoay vòng bốn khu vực tổ chức các giải bóng đá của châu lục. Chính vì chưa phát triển nên AFC mới đưa Futsal đến Việt Nam để phát triển mạnh môn này. Không chỉ có Futsal được tổ chức ở Việt Nam mà sắp tới, cụ thể là trong tháng này, vòng loại một bảng đấu của giải bóng đá nữ châu Á cũng được tổ chức tại Việt Nam. Năm 2007, Việt Nam cũng sẽ được đăng cai một bảng đấu của Asian Cup. Tôi xin chúc các đội tuyển Việt Nam sẽ gặt hái được nhiều thành công trong các giải đấu đó.

– Hôm thứ Năm vừa rồi, LĐBĐ Việt Nam đã tổ chức Đại hội và bầu ra một BCH mới. Ông có biết nhiều thông tin về Đại hội và xin ông cho biết suy nghĩ của mình?

– Tôi có biết một số thông tin về Đại hội của LĐBĐ Việt Nam. Nhân đây, tôi xin gởi lời chúc mừng đến các nhà lãnh đạo mới của LĐBĐ Việt Nam. Tôi hy vọng rằng, với những con người mới, trong tương lai bóng đá Việt Nam sẽ có những bước phát triển mạnh hơn nữa và vươn lên tầm cao mới, để đáp lại những gì mà người hâm mộ Việt Nam đang mong đợi.

– Xin cảm ơn ông!