Huỳnh Trần Bảo Duy tham gia chương trình trực tuyến về Trách nhiệm xã hội do AFC tổ chức

Ngày 28/9, chương trình trực tuyến về Trách nhiệm xã hội do AFC và công ty Aurora phối hợp tổ chức đã diễn ra những buổi hội thảo đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Chương trình được tiến hành với sự tham gia của 24 Đại sứ trẻ đến từ 10 Liên đoàn thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tại Đông Nam Á. Đại sứ trẻ của Việt Nam trong dự án này là cầu thủ Huỳnh Trần Bảo Duy thuộc CLB Hoàng Anh Gia Lai. Đây là cầu thủ vừa giành được danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất VCK giải bóng đá Vô địch U19 quốc gia 2020, tổ chức tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

29/09/2020 15:42:13

Trong ngày đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, hội thảo tập trung vào các phương pháp ứng dụng thể thao để thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Các đại diện tham gia cùng nhau thảo luận về các chủ đề liên quan như: Thể thao để Phát triển, Từ thiện trong Bóng đá, Sức khỏe và Hạnh phúc, Sự gắn kết của cộng đồng và Giáo dục đồng đẳng.

Đây là dự án hợp tác giữa AFC và công ty Aurora, nhắm đến các cầu thủ trẻ 16-17 tuổi, với mong muốn mang đến cho các cầu thủ trẻ cơ hội về giáo dục và đổi mới, thông qua đó họ có thể tham gia với các đồng đội, phát triển các kỹ năng cá nhân để thúc đẩy trách nhiệm xã hội với các cầu thủ đồng trang lứa và đẩy mạnh sự cam kết xã hội của bóng đá đối với cộng đồng. Đại diện khu vực Đông Nam Á tham dự chương trình lần này gồm có đại sứ trẻ của các nước: Australia, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Nhà sáng lập Aurora, thành viên Ủy ban Trách nhiệm Xã hội của AFC Amani Kamel Al Qadi chia sẻ: “Ở thời điểm này, chúng ta đang chuẩn bị cho các hoạt động sau đại dịch Covid-19, đây là thời điểm cần thiết nhất để thúc đẩy tình đoàn kết, chung tay để phát triển một mạng lưới đại sứ trẻ chuyên nghiệp và lan tỏa các hoạt động có ý nghĩa”.

Kết thúc thời gian của chương trình, các cầu thủ sẽ được trao chứng nhận ‘Đại sứ thanh thiếu niên của AFC về Trách nhiệm Xã hội’ và AFC hy vọng sẽ dựa trên những thành công của chương trình thí điểm này để công nhận, khuyến khích và thiết lập mạng lưới trách nhiệm xã hội của thanh thiếu niên của AFC.