Hưởng ứng ngày hội Bóng đá Nữ châu Á AFC

Hưởng ứng hoạt động ngày hội Bóng đá Nữ châu Á AFC 2022, sáng 30/03, tại Sân cỏ nhân tạo FIFA thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đã có một số hoạt động chào mừng, do LĐBĐVN tổ chức.

30/03/2022 16:28:45

Tham dự sự kiện có ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo và tổ chức thành viên LĐBĐVN, ông Akira Ijiri – Huấn luyện viên trưởng đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia, bà Đỗ Thị Ngọc Châm – Cựu tuyển thủ bóng đá Nữ Quốc gia, Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2008 kiêm đại sứ Bóng đá phong trào tại Việt Nam. Hoạt động hửng ứng ngày Bóng đá Nữ châu Á AFC còn có sự tham dự của các thành viên trong Ban huấn luyện của hai đội Dự tuyển trẻ Quốc gia và Đội trẻ U17 Hà Nội.

Trong phần phát biểu, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Bóng đá Phong trào, Đào tạo & các tổ chức thành viên đã nhấn mạnh vai trò của các vận động viên nữ nói chung, các cầu thủ bóng đá nữ nói riêng của thể thao Việt Nam; đặc biệt là Bóng đá Nữ Quốc gia nhiều năm qua đã thi đấu đạt được rất nhiều thành tích tại SEA Games, đấu trường Đông Nam Á và đặc biệt vừa qua đã thi đấu xuất sắc vượt qua vòng loại thứ 3 để giành vé tham dự World Cup bóng đá Nữ thế giới…

Dự buổi lễ, bà Đỗ Thị Ngọc Châm bày tỏ những tình cảm, đồng thời chia sẻ những khó khăn và những thành quả khi còn là vận động viên bóng đá nữ, qua đó không quên động viên các cầu thủ trẻ cần cố gắng nỗ lực hơn nữa dưới sự đầu tư có bài bản của LĐBĐVN cùng sự hướng dẫn của những thầy cô có trình độ chuyên môn tốt. “Các cầu thủ trẻ hãy cố gắng luyện tập rèn luyện tốt về kỹ chiến thuật, nâng cao thể lực để thi đấu tại các giải đấu sắp tới, đạt nhiều thành tích tập thể và thành tích cá nhân cho Bóng đá Nữ Việt Nam và Thể thao Việt Nam”, bà Ngọc Châm cho biết.

Ở phần cuối chương trình, ông Lưu Quang Điện Biên và bà Đỗ Thị Ngọc Châm đã thay mặt LĐBĐVN tặng hoa, trang thiết bị tập luyện cho Đội dự tuyển trẻ Quốc gia và Đội bóng đá Nữ trẻ Hà Nội. Cầu thủ hai đội dưới sự hướng dẫn của ban huấn luyện rất hào hứng phấn khởi chơi các trò chơi với bóng và các trận thi đấu nhỏ trước khi khép lại chương trình hưởng ứng ngày hội bóng đá Nữ châu Á AFC.