Hưởng ứng ngày hội bóng đá nữ AFC: Đội dự tuyển nữ trẻ QG thi đấu giao hữu với U16 nữ Hà Nội

Hưởng ứng ngày hội bóng đá Nữ của AFC và chào mừng 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2018), chiều nay (3/3), tại sân Yanmar Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam đã diễn ra trận đấu giao hữu giữa đội dự Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia và đội U16 nữ Hà Nội.

06/03/2018 07:52:16

Tới dự khán trận đấu và tặng hoa, quà lưu niệm cho hai đội bóng có ông Phan Anh Tú – Uỷ viên BCH, Trưởng Ban bóng đá nữ LĐBĐVN, bà Đinh Thị Thu Trang – Phó tổng thư ký LĐBĐVN, ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng phòng Đào tạo, Bóng đá phong trào & các tổ chức thành viên LĐBĐVN cùng đại diện các phòng ban LĐBĐVN. Đặc biệt, sự kiện hưởng ứng ngày hội bóng đá Nữ của AFC do LĐBĐVN tổ chức còn có sự hiện diện của bà Belinda Wilson – chuyên gia bóng đá nữ FIFA đang có chuyến công tác và làm việc tại LĐBĐVN xoay quanh dự án của FIFA về thí điểm hỗ trợ phát triển bóng đá nữ tại Việt Nam.

Ngày hội bóng đá nữ AFC là sự kiện được AFC phát động hàng năm với mục đích tôn vinh bóng đá nữ và khích lệ tinh thần các cầu thủ nữ đang theo nghiệp quần đùi áo số của tất cả các Liên đoàn bóng đá thành viên khu vực châu Á. AFC cũng khuyến khích các Liên đoàn thành viên tổ chức các hoạt động, sự kiện hưởng ứng ngày hội này với những thông điệp về tinh thần Fair-Play, đoàn kết và phát triển. Một số phần quà cũng được AFC gửi tới các cầu thủ nữ thuộc tất cả các CLB bóng đá ở Việt Nam. Sự kiện này cũng đã trở thành hoạt động thường niên của LĐBĐVN nhằm tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi cơ hội thi đấu giữa các vận động viên bóng đá nữ trẻ. Trước khi bắt đầu trận đấu đầy ý nghĩa, đại diện Lãnh đạo LĐBĐVN và chuyên gia bóng đá nữ FIFA Belinda Wilson đã tiến hành trao các phần quà, tặng hoa và chụp hình lưu niệm cùng ban huấn luyện, cầu thủ hai đội và tổ trọng tài.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp được ghi lại của trận đấu:

Phó Tổng thư ký LĐBĐVN Đinh Thị Thu Trang trao quà lưu niệm cho chuyên gia FIFA Belinda Wilson

Lãnh đạo LĐBĐVN, chuyên gia FIFA trao quà và hoa cho đại diện 2 đội bóng và tổ trọng tài 

Đội hình xuất phát của đội U16 nữ Hà Nội

Đội hình xuất phát của đội Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia

Trận đấu diễn ra sôi nổi với sự cổ vũ của các cổ động viên