Hướng đến SEA Games 31:ĐT nữ Futsal Việt Nam thắng trận đầu ở Bahrain

Ngày 23/4, trong trận đấu giao hữu đầu tiên tại đợt tập huấn Bahrain, đội tuyển nữ Futsal Việt Nam có chiến thắng 4-3 trước đội chủ nhà Bahrain 1.

Đội tuyển nữ futsal Việt Nam (trắng) có trận giao hữu đầu tiên tại Bahrain

Ba ngày sau khi đặt chân đến Bahrain theo kế hoạch tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31, đội tuyển nữ futsal Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên gặp Bahrain 1. Sở hữu lực lượng cầu thủ đông đảo nên đội chủ nhà Bahrain được chia thành 2 đội hình Bahrain 1 và Bahrain 2 để thi đấu 4 trận giao hữu với đội tuyển nữ futsal Việt Nam.

Là trận giao hữu quốc tế đầu tiên, sau 3 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các nữ tuyển thủ futsal Việt Nam khó tránh những bỡ ngỡ. Trong hiệp đầu tiên, mặc dù hai lần vượt lên dẫn trước, do công của Lê Thị Thùy Trang (phút 6) và Lê Thị Thanh Ngân (phút 12), nhưng đội tuyển nữ Futsal Việt Nam đều để đội bạn gỡ hoà.

Bước vào khoảng nghỉ giữa 2 hiệp, ban huấn luyện của đội tuyển nữ futsal Việt Nam đưa ra những điều chỉnh và giúp học trò chơi tốt hơn trong hiệp đấu còn lại. Các cô gái kiểm soát tốt thế trận hơn để ghi liền 2 bàn thắng do công của Trịnh Nguyễn Thanh Hằng (phút 23) và Nguyễn Thị Châu (phút 32).

Bị dẫn 2-4 khi thời gian trận đấu chỉ còn 5 phút, Bahrain 1 sử dụng chiến thuật power-play để dồn ép Việt Nam. Nhưng trước hàng thủ được tổ chức kín kẽ của Việt Nam, đội chủ nhà chỉ ghi được 1 bàn thắng ở 5 giây cuối, khép lại kết quả 3-4 chung cuộc.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Trương Quốc Tuấn thể hiện sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Ông cho rằng, 4 trận giao hữu quốc tế ở Bahrain cực kỳ bổ ích và yêu cầu các nữ tuyển thủ phải tập trung thi đấu giống như trận chính thức ở SEA Games 31. Vào lúc 20g45 (giờ địa phương) tối nay (24/4), đội tuyển nữ futsal Việt Nam sẽ có trận tái đấu với Bahrain 1.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM