Họp triển khai công tác tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam – ĐT Trung Quốc ngày 1/2/2022

Chiều nay (20/1), tại trụ sở LĐBĐVN, đã diễn ra cuộc họp với các đơn vị liên quan đến công tác tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam – ĐT Trung Quốc ngày 1/2/2022, thuộc vòng loại cuối khu vực châu Á FIFA World Cup Qatar 2022.

  20/01/2022 17:40:52

Ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch LĐBĐVN

Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội; về phía LĐBĐVN có ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch LĐBĐVN, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký, Trưởng BTC trận đấu; cùng đại diện: Công an HN, các Sở Y tế, Du lịch của Hà Nội, đại diện UBND các quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Đống Đa.

Tại cuộc họp ông Đỗ Đình Hồng – GĐ Sở VHTT Hà Nội đề nghị các đơn vị báo cáo trọng tâm kế hoạch phối hợp/tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc. Ông Đỗ Đình Hồng nhấn mạnh, trận đấu này có ý nghĩa đặc biệt vì diễn ra đúng ngày mùng Một Tết cổ truyền, vì vậy các đơn vị tổ chức chủ động tập trung tối đa, đảm bảo tổ chức trận đấu an toàn và thành công trên mọi phương diện.

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh báo cáo tại cuộc họp

Đối với công tác tổ chức, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN đã báo cáo những nét chính về công tác tổ chức trận đấu; khách sạn lưu trú của đội khách và đội chủ nhà Việt Nam cũng như đoàn quan chức trận đấu; các quy định khán giả tới sân cổ vũ cho hai đội tuyển, trong đó có các quy định cụ thể về an toàn y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và AFC; sự phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố Hà Nội… Cùng với báo cáo của LĐBĐVN, đại diện: Công an TPHN, các Sở Y tế, Du lịch của Hà Nội, đại diện UBND các quận: Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Đống Đa cũng có những báo cáo liên quan đến sự phối hợp cùng LĐBĐVN. Đại diện CAHN cho biết vấn đề an ninh tiếp tục được chú trọng, trên cơ sở kinh nghiệm các trận đấu trước đó của ĐTVN thuộc vòng loại cuối khu vực châu Á FIFA World Cup Qatar 2022, CAHN đã xây dựng các phương án cụ thể và tiếp tục phối hợp cùng LĐBĐVN để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ.

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị, ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội đề nghị LĐBĐVN cùng các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức trận đấu, đặc biệt vấn đề an ninh, an toàn; tiếp tục tuyên truyền để khán giả tới sân nắm rõ các quy định, đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu của BTC và thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) trong toàn bộ thời gian có mặt tại SVĐQG Mỹ Đình.