Họp triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026

Chiều 15/11, đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và các đơn vị liên quan đã có cuộc họp xung quanh kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Iraq tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026, diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình ngày 21/11 tới.

  15/11/2023 18:35:33

Cuộc họp có sự tham dự của Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN Nguyễn Minh Châu; Chánh Văn phòng LĐBĐVN Cao Ngọc Cẩm; đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ Bộ Công an; đại diện Công an thành phố Hà Nội; đại diện Khu Liên hợp thể thao quốc gia; đại diện Công ty KTC Việt Nam.

Tại cuộc họp, các bên đã thảo luận và thống nhất các phương án phối hợp để đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau trận đấu; bảo vệ sân bay khi các đoàn đến, nơi ở, nơi tập luyện, nơi thi đấu; bố trí các phương án giao thông theo quy định cho các đoàn.

Trong các ngày diễn ra trận đấu, các bộ phận liên quan sẽ cùng phối hợp để hướng dẫn các lực lượng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo an ninh trật tự; kiểm tra, nghiêm cấm bán hàng trong khuôn viên không trong quy định của BTC. Dự kiến, BTC sẽ mở 6 cổng tại SVĐQG Mỹ Đình để phục vụ khán giả tới sân theo dõi trận đấu và cổ vũ cho ĐT Việt Nam.

Bên cạnh đó, bắt đầu từ ngày mai (16/11), các bộ phận an ninh cũng được triển khai để đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự của các khu vực mở bán vé trực tiếp tại trụ sở LĐBĐVN và SVĐQG Mỹ Đình, giúp cho việc mua vé của khán giả được thuận tiện và nhanh chóng.