Họp Thường trực VFF: Hội đồng kỷ luật sẽ được thành lập và nhóm họp trước ngày 1/10

Đây là một trong những quyết định đáng chú ý nhất sau khi kết thúc cuộc họp Thường trực LĐBĐVN chiều nay (09/09)

09/09/2005 00:00:00
Đây là một trong những quyết định đáng chú ý nhất sau khi kết thúc cuộc họp Thường trực LĐBĐVN chiều nay (09/09)
Phó Chủ tịch Vũ Quang Vinh

Các báo cáo về vấn đề tiêu cực liên quan đến CLB Đông Á.TP, K.Khánh Hòa, Huda Huế; Hội nghị tổng kết mùa giải 2005, Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp và cuối cùng là thống nhất một số biện pháp sẽ tiến hành để đảm bảo công tác đội tuyển được tốt nhất trong các giải đấu tới là 3 nội dung chính trong chương trình nghị sự chiều nay của Thường trực LĐBĐVN.

Mở đầu cuộc họp, Thường trực LĐBĐVN đã lắng nghe báo cáo của Tổ trưởng tổ an ninh Vũ Hạng về tình hình tiêu cực của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, trong đó tâm điểm là sự vụ trọng tài Lương Trung Việt cùng GĐĐH CLB Đông Á.TP Vũ Tiến Thành bị cơ quan công an bắt giam và đang tiến hành mở rộng điều tra. Bên cạnh đó, Thường trực Liên đoàn cũng dành rất nhiều thời gian thảo luận và thống nhất ý kiến về sự vụ liên quan đến CLB K.Khánh Hòa và Huda Huế.
Trong buổi tiếp xúc với báo giới sau khi kết thúc cuộc họp, Phó Chủ tịch Vũ Quang Vinh và Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi khẳng định: Đến thời điểm này, LĐBĐVN vẫn chưa nhận được kết luận chính thức từ phía cơ quan điều tra về trường hợp của ông Ngô Văn Trân. Tuy nhiên, chắc chắn Thường trực sẽ xử lý sự vụ này theo đúng điều lệ của LĐBĐVN. Căn cứ vào các bản tường trình của CLB K.Khánh Hòa, của cầu thủ Hồ Minh Đồng và của Sở TDTT Thừa Thiên Huế, LĐBĐVN quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật và Hội đồng kỷ luật chắc chắn sẽ nhóm họp trước ngày 01/10.
Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi

Nội dung quan trọng thứ hai trong chương trình nghị sự của thường trực LĐBĐVN là báo cáo của ông Dương Nghiệp Khôi về Hội nghị tổng kết mùa giải 2005 và Hội thảo bóng đá chuyên nghiệp (diễn ra từ ngày 1 đến 3/10 tới). Ông Dương Nghiệp Khôi cho biết: SLễ tổng kết giải vẫn sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các CLB, giúp các CLB có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào mùa giải mới. Việc xử lý đối với CLB Đông Á.TP trong trường hợp có kết luận đội bóng này dính dáng đến tiêu cực không thuộc thẩm quyền của Ban tổ chức giải mà do LĐBĐVN quyết định⬝.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Vũ Quang Vinh cho biết Thường trực đã bàn bạc rất kỹ về trường hợp của CLB Đông Á.TP và cũng đã tính đến các phương án xử lý nếu có kết luận CLB này liên quan đến tiêu cực. Theo đó, Hội nghị chuyên gia, gồm 7 thành viên sẽ được thành lập, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ để quyết định giải pháp đối với CLB Đông Á.TP. Hội nghị chuyên gia cũng có thể lấy ý kiến của các Ủy viên BCH để có phương án giải quyết hợp lý nhất, nếu Đông Á.TP thực sự dính líu đến tiêu cực.
Về các vấn đề xoay quanh công tác đội tuyển bóng đá quốc gia (nam và nữ), Thường trực LĐBĐVN cũng đã thống nhất một số biện pháp sẽ triển khai trong thời gian tới để hướng tới mục tiêu quan trọng nhất trong năm 2005 là SEA Games 23 tổ chức tại Philippines. Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi cho biết, để đội tuyển có thể tập trung hoàn toàn vào chuyên môn, bộ phận Điều hành đã tham mưu với LĐBĐVN cử cán bộ an ninh (bao gồm cán bộ an ninh của LĐBĐVN và cán bộ an ninh của Tổng cục Cảnh sát) theo sát đội tuyển nhằm giúp BLĐ các đội tuyển cũng như các VĐV yên tâm tập trung tối đa cho công việc của mình, tránh bị ⬝quấy nhiễu⬝ trong quá trình chuẩn bị cũng như trước và sau mỗi trận đấu. Đề xuất này bước đầu đã nhận được sự đồng thuận của lãnh đạo LĐBĐVN cũng như sự ủng hộ rất lớn từ phía Bộ công an. (VFF)