Tổ chức thành viên

Hôm nay (8/1), LĐBĐ TP.HCM ký hợp tác với CLB Lyon

Tối qua (7/1), Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Anh Tú và Tổng thư ký Trần Đình Huấn đã lên đường sang Lyon (Pháp) để hôm nay ký hợp đồng phối hợp và phát triển bóng đá giữa đơn vị này với CLB Lyon. Đây cũng là một trong những hoạt động hợp tác giữa hai thành phố kết nghĩa TP.HCM và Lyon.

08/01/2016 10:23:45

Lễ ký kết ghi nhớ về việc hợp tác và phát triển bóng đá giữa TP.HCM và CLB Lyon hồi tháng 9/2015

Trước đó, vào tháng 9/2015, một phái đoàn của CLB Lyon đã sang TP.HCM để khảo sát thực trạng bóng đá của thành phố đông dân nhất Việt Nam. Đại diện của đội bóng Pháp cũng đã từng làm việc với lãnh đạo LĐBĐ TP.HCM và các bộ phận chuyên môn để nắm rõ hơn về tình hình. Cũng tại chuyến làm việc này, hai bên đã ký sơ bộ về những vấn đề cần hợp tác.
 
Sau khi khảo sát, phái đoàn của đội bóng Pháp tỏ ra khá ấn tượng về cơ sở vật chất, tiềm năng bóng đá của TP.HCM. Trong thời gian qua, đại diện của Lyon và LĐBĐ TP.HCM cũng thường xuyên trao đổi với nhau để nắm bắt thêm tình hình cũng như xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết hơn. Được biết, phần lớn kinh phí để thực hiện chương trình hợp tác do UBND TP.HCM đảm trách. 
 
Giai đoạn đầu của quá trình hợp tác sẽ kéo dài từ năm 2016 đến năm 2020. Theo đó, từ 1/1-30/6/2016, CLB Lyon sẽ thu thập những thông tin cần thiết trên địa bàn TP.HCM để các chuyên gia của họ xây dựng chương trình đào tạo cụ thể và điều chỉnh nội dung cho phù hợp với thực tế. Trong đó, các chuyên gia của Lyon sẽ tổ chức hai khóa học trong vòng 10 ngày tại TP.HCM. 
 
Sau đó, từ 1/7/2016 đến 30/6/2020, các chuyên gia, cán bộ quản lý của CLB Lyon sẽ tiến hành bước tiếp theo để phát triển bóng đá đỉnh cao tại TP.HCM. Phía Lyon sẽ chú trọng đến công tác phát triển bóng đá nữ, futsal theo nhu cầu của đối tác, còn phía TP.HCM sẽ bố trí chỗ ở, xe, vé khứ hồi cho các HLV được Lyon cử sang. Các chuyên gia của CLB sẽ có những kế hoạch cụ thể và thường xuyên theo nhiệm vụ và yêu cầu cụ thể của từng giai đoạn đào tạo. 
 
 
Chuyến đi này của lãnh đạo LĐBĐ TP.HCM sẽ ký ghi nhớ hợp tác với nhiều nội dung chi tiết hơn so với bản ký kết giữa hai bên vào tháng 9/2015. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo LĐBĐ TP.HCM sẽ tham dự lễ khánh thành sân mới của CLB Lyon và dự khán trận đấu bóng đá giữa Lyon và Troyes vào ngày 9/1/2016. 
Được biết trong thời gian qua, phía CLB Lyon đã tuyển chọn Giám đốc kỹ thuật và đào tạo để chuẩn bị đưa sang TP.HCM để làm Giám đốc kỹ thuật. Lễ ký chính thức chương trình hợp tác giữa LĐBĐ TP.HCM và CLB Lyon sẽ diễn ra vào sáng nay (8/1). 
Hơn hết, với chương trình hợp tác này, bóng đá thành phố đông dân nhất Việt Nam hy vọng sẽ trở lại đỉnh cao như trang sử chói lọi một thời với nhiều đội bóng hùng mạnh và nức tiếng trên cả nước.
 
Nguồn: bongdaplus.vn