Hội thảo tập huấn đăng ký cầu thủ trên hệ thống FIFA Connect

Hôm nay (26/5), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm tập huấn các kỹ năng liên quan đến áp dụng hệ thống FIFA Connect ở cấp độ câu lạc bộ.

  26/05/2021 17:22:42

Hội thảo có sự tham dự của ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký LĐBĐVN, đại diện các phòng chức năng LĐBĐVN và cán bộ chuyên môn của 27 đội bóng đang tham dự V.League, hạng Nhất.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh khẳng định tầm quan trọng và lợi ích khi sử dụng hệ thống FIFA Connect để thực hiện các công việc liên quan đến câu lạc bộ. “FIFA Connect là chương trình được xây dựng bởi FIFA với mục tiêu hỗ trợ các Liên đoàn thành viên kiểm soát hệ thống cầu thủ, HLV và trọng tài bằng phương pháp tự động hóa, giảm thiểu khối lượng công việc khi thực hiện theo các phương pháp hiện nay. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là cơ sở dữ liệu thuận tiện cho công tác quản lý cầu thủ từ cấp câu lạc bộ, tổ chức thành viên và liên đoàn”.

Tổng Thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh tham gia và chỉ đạo tại buổi tập huấn

Khi tham gia hội thảo này, cán bộ chuyên môn của các đội bóng và câu lạc bộ được hướng dẫn cụ thể quy trình và thao tác liên quan đến đăng ký thành viên, chuyển nhượng cầu thủ, gia hạn hợp đồng, thanh toán các khoản chi phí, và trích xuất báo cáo về tình hình hoạt động của câu lạc bộ… Các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện được đại diện các Ban, phòng chức năng giải đáp trực tiếp.

Buổi tập huấn có sự tham dự của cán bộ chuyên môn đến từ các đội bóng đang tham dự V.League, hạng Nhất.

Theo như kế hoạch đã thống nhất giữa LĐBĐVN và đại diện FIFA, việc triển khai hệ thống dữ liệu liên quan đến các CLB và cầu thủ thi đấu tại giải Vô địch quốc gia V.League và hang Nhất quốc gia sẽ được ưu tiên hoàn thành trước tháng 7/2021.