Hội thảo bóng đá trẻ châu Á: Cập nhật các quy định năm 2024

Ngày 14/11, hội thảo bóng đá trẻ châu Á đã diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tại đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tái khẳng định cam kết đào tạo các tài năng tương lai của bóng đá châu Á. HLV Hoàng Anh Tuấn đại diện bóng đá trẻ Việt Nam tham dự hội thảo.

15/11/2023 11:56:10

Nền tảng chính của công tác đào tạo sẽ đến từ việc thực hiện các cập nhật mới cho Chương trình thanh niên ưu tú AFC trong năm 2024, góp phần cải thiện cơ cấu xác định tài năng và tiêu chuẩn phát triển thanh niên tại châu lục.

Trước đó, các kế hoạch đã được chia sẻ tại cuộc họp trực tiếp đầu tiên của Hội đồng Thanh niên AFC vào tháng 11/2019, chủ trì bởi Giám đốc kỹ thuật AFC Andy Roxburgh, 9 thành viên Hội đồng (thuộc 7 LĐBĐ thành viên) đã tham dự, cùng với Chủ tịch Ban Bóng đá Chuyên nghiệp AFC, Park Ji-sung.

Giám đốc kỹ thuật AFC Andy Roxburgh nhấn mạnh rằng các quy định được sửa đổi (bản điều chỉnh hiện tại có từ năm 2021) sẽ ưu tiên các chương trình dành cho thanh thiếu niên của các LĐBĐ thành viên, trong đó việc chấm điểm của học viện không còn là điều kiện tiên quyết để trở thành thành viên.

Các cập nhật khác bao gồm sửa đổi các tiêu chí chấm điểm, sửa đổi quy trình đánh giá, xác định khái niệm, bắt buộc phải đưa vào các chính sách bảo vệ trẻ em và đưa ra các nguyên tắc hướng dẫn.

Các chủ đề khác như giới thiệu Chứng chỉ Thanh niên A và B và các hướng dẫn đánh giá hiện hành cũng được thảo luận. Các thành viên hội đồng cũng đã được thông báo ngắn gọn về nhiều sự kiện sắp tới, bao gồm FIFA U-17 World Cup Indonesia 2023, AFC Asian Cup Qatar 2023™, AFC U23 Asian Cup™ Qatar 2024, Hội nghị huấn luyện viên quốc gia AFC (2024) và AFC Phiên trực tuyến dành cho giới trẻ ưu tú (tháng 5 năm 2024).

Chia sẻ về hội thảo lần này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi vinh dự có mặt tại Hội thảo bóng đá trẻ châu Á đang diễn ra ở Malaysia. Sự kiện quy tụ nhiều HLV, Giám đốc kỹ thuật,  quan chức bóng đá…, nổi tiếng châu Á. Tôi nghĩ bóng đá trẻ Đông Nam Á ngoài nỗ lực tự thân, không ngừng đầu tư, học tập, kiên nhẫn, cần sự chung tay của các nền bóng đá mạnh trong khu vực”.

Nguồn: AFC