Hội nghị BCH VFF lần thứ 10 (nhiệm kỳ VII): Tiếp nối thành quả, định rõ mục tiêu

Sáng nay (23/7), Hội nghị BCH VFF lần thứ 10 của nhiệm kỳ VII đã được tổ chức tại TP.HCM với nội dung chính trong chương trình là đánh giá tổng kết tình hình thực hện các nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác trong thời gian tới.

25/07/2017 15:12:45

Tham dự Hội nghị có 19/23 Uỷ viên Ban Chấp hành, Trưởng các Ban: Kiểm tra, Kỷ luật,  đại diện lãnh đạo Báo Bóng đá, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, đại diện HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Tổng Thư ký và các Phó Tổng Thư ký VFF được triệu tập để báo cáo các công tác liên quan tại Hội nghị.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Hùng phát biểu khai mạc và điều hành Hội nghị.

Trong lời phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bày tỏ sự vui mừng khi tập thể Ban chấp hành VFF đã thể hiện tinh thần trách nhiệm và tầm vóc quan trọng trong vai trò quản lý và điều hành, định hướng và trực tiếp thực hiện nhiều công việc với nhiều nội dung lớn, phạm vi tác động rộng để ổn định và đẩy nhanh nhịp độ phát triển của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch Lê Hùng Dũng nói: “Tôi rất tự hào trước những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, trong đó không thể không nhắc tới công tác hoạt động của các Đội tuyển quốc gia với thành tích lần đầu tiên tiên trong lịch sử tham dự VCK U20 FIFA World Cup 2017 của ĐT U20 Quốc gia, thành tích giành quyền tham dự VCK châu Á 2018 của ĐT nữ Quốc gia, những thành công ban đầu của Đội tuyển nam Quốc gia tại Vòng loại châu Á 2019 và mới đây nhất là thành tích vô địch Đông Nam Á của ĐT U15 Quóc gia. Dù vẫn còn nhiều khó khăn, tồn tại, nhưng các mặt công tác quan trọng khác như Tổ chức thi đấu, Quan hệ quốc tế, Tiếp thị và vận động tài trợ, Bóng đá phong trào, Công tác Đào tạo, Thông tin tuyên truyền.v.v.cũng có nhiều nỗ lực trong việc cải tiến phương thức hoạt động, phát huy hiệu quả và từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế. Tôi cũng rất vui mừng khi mới đây Dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) đã vinh dự lần thứ hai được nhận Giải thưởng Dream Asia (Giấc mơ châu Á) của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) dành cho Tổ chức phi chính phủ hoạt động về bóng đá phát triển tốt nhất châu Á, góp phần đưa Việt Nam được biết đến ở châu Á với vị thế là quốc gia có nền bóng đá năng động, hiệu quả”.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh về mục tiêu, nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong giai đoạn tới.

Trên cơ sở những kết quả tích cực đạt được, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng đặt trọng tâm về những đòi hỏi mới và những thách thức mới trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2017, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo cho các ĐTQG có sự chuẩn bị và thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại SEA Games 29; đảm bảo cho công tác tổ chức thật tốt các giải chuyên nghiệp Quốc gia trong giai đoạn còn lại của mùa giải.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhấn mạnh: “Khối lượng công việc cần xử lý là rất lớn, áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ cũng không hề nhỏ. Vì vậy, tại Hội nghị này, tôi yêu cầu các Ủy viên dành sự tập trung thảo luận và tham gia đóng góp ý kiến về các kế hoạch hoạt động trong thời gian tới, những vướng mắc, phát sinh cũng cần phải có giải pháp để giải quyết một cách triệt để. Vấn đề có ý nghĩa quyết định ở đây không chỉ là nhiệm vụ mà là biện pháp tổ chức triển khai thực hiện làm sao phải cho ra được sản phẩm cụ thể, kết quả cụ thể từ chủ trương của Ban chấp hành”.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh báo cáo tại Hội nghị

Với tinh thần đó, sau khi lắng nghe và thảo luận đóng góp ý kiến xoay quanh các báo cáo, Hội nghị đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua của bóng đá Việt Nam và nhất trí thông qua Báo cáo tình hình công tác 6 tháng đầu năm 2017 và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của VFF; Nhất trí với Báo cáo công tác tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp 6 tháng đầu năm và kế hoạch tổ chức giải 6 tháng cuối năm 2017 của Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); BCH cũng thống nhất tiếp tục thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) và kế hoạch dự kiến hoạt động của các đội tuyển quốc gia năm 2018.  Năm tới, bóng đá Việt Nam sẽ rất bận rộn bởi ĐTQG sẽ tiếp tục cạnh tranh vé tham dự VCK Asian Cup 2019 và tham dự AFF Suzuki Cup 2018. Bên cạnh đó, các đội tuyển trẻ U23, U19, U16, futsal…cũng tham dự nhiều giải đấu lớn từ cấp khu vực đến châu lục.

Hội nghị nhất trí cao với các chương trình hoạt động của bóng đá Việt Nam

Về thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội thường niên VFF 2017, BCH đồng ý với kế hoạch dự kiến sẽ tổ chức trong thời gian từ trung tuần tháng 11 đến trung tuần tháng 12 năm 2017 tại Hà Nội.