Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 5 khóa VIII: Hướng tới những thành công mới

Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 5 khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022) với nhiều nội dung quan trọng trong chương trình nghị sự đã được tổ chức ngày hôm nay (28/12) tại trụ sở LĐBĐVN.

  28/12/2019 19:17:20

Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải, Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng, Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN Trần Anh Tú, các Ủy viên BCH LĐBĐVN khóa VIII, Trưởng các Ban: Kiểm tra, Kỷ luật, Giải quyết khiếu nại, Chủ tịch Hội đồng HLVQG, đại diện lãnh đạo báo Bóng đá, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Công ty CPBĐCN Việt Nam (VPF). Tổng thư ký và các Phó Tổng thư ký LĐBĐVN được triệu tập để báo cáo các công tác liên quan tại Hội nghị.

Có thể nói rằng, năm 2019 là một năm bận rộn và nhiều dấu ấn của Bóng đá Việt Nam. Cùng với các sự kiện, hoạt động thi đấu tại các giải Quốc gia, các đội tuyển và tuyển trẻ QG đều tham dự và đạt được những thành tích xuất sắc tại các giải đấu chính thức của FIFA, AFC và AFF. Tiêu biểu là thành tích lọt vào Tứ kết giải bóng đá vô địch châu Á- Asian Cup 2019 của ĐTQG, thành tích vô địch Đông Nam Á 2019 và lần thứ 6 giành huy chương Vàng SEA Games của đội tuyển nữ QG. Cùng với thành tích xuất sắc giành huy chương vàng SEA Games 30 của đội tuyển U22 QG, bóng đá Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử giành cả 2 huy chương Vàng môn bóng đá nam và nữ, đóng góp vào thành công chung của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Các ủy viên BCH ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của bóng đá Việt Nam năm 2019.

Hội nghị đánh giá hoạt động bóng đá trong năm 2019 đã đạt được các thành tựu nổi bật và thể hiện sự tiếp nối thành công trong khoảng 3 năm liên tiếp gần đây. Các thành tích của đội tuyển quốc gia, đặc biệt là đội tuyển trẻ đã mang lại tác động tích cực cho hình ảnh của bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế, giúp chúng ta tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Trên tinh thần hướng tới những mục tiêu mới, Hội nghị đã thảo luận và nhất trí thông qua báo cáo tóm tắt tổng kết năm 2019 và phương hướng triển khai nhiệm năm 2020 để trình Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2019. Hội nghị cũng nhất trí với báo cáo của Ban Kiểm tra LĐBĐVN và thống nhất trình Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2019 danh sách đề xuất kết nạp hai Tổ chức thành viên mới là Liên đoàn Bóng đá tỉnh Hà Giang và Câu lạc bộ Bóng đá Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời thông qua thời gian, địa điểm tổ chức và dự kiến chương trình Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2019.

Liên quan đến công tác tổ chức thi đấu, Hội nghị đã thống nhất kế hoạch tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia năm 2020, các CLB tham dự Giải Cúp các Câu lạc bộ vô địch Châu Á và Đông Nam Á, thống nhất giữ nguyên quy hoạch số lượng đội tham dự giải VĐQG và HNQG năm 2020. Hội nghị nhất trí với đề xuất nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện nội dung Quy chế bóng đá chuyên nghiệp nhằm tạo sự phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển bóng đá chuyên nghiệp.

Một nội dung đáng chú ý khác là Hội nghị đã thông qua Chủ trương đầu tư Dự án “Hoàn thiện cơ sở vật chất cho Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam” từ quỹ FIFA Forward. Điều này sẽ giúp Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đáp ứng tốt hơn nữa công tác tập luyện, tập huấn của các đội tuyển quốc gia cũng như công tác đào tạo bóng đá trẻ.

Hội nghị nhất trí thông qua các kế hoạch hoạt động trong giai đoạn tới để trình Đại hội thường niên LĐBĐVN 2019.

Một mảng công tác khởi sắc khác của LĐBĐVN được báo cáo tại Hội nghị là công tác tiếp thị và vận động tài trợ. Theo đó, trong năm 2019, nguồn thu từ công tác tiếp thị và vận động tài trợ của LĐBĐVN đã đạt được kết quả vượt 150% so mục tiêu đề ra. ĐTQG tính đến thời điểm này có 11 đơn vị tài trợ. Các giải bóng đá thuộc hệ thống thi đấu quốc gia hầu hết đều có các đơn vị đồng hành tài trợ với giải (năm 2019 là năm đầu tiên Giải Bóng đá hạng nhì QG có được Nhà tài trợ, một số giải trẻ cũng đã ký được hợp đồng dài hạn nhằm hỗ trợ kinh phí tổ chức giải…).

Hội nghị tin tưởng những kết quả đáng ghi nhận đạt được trên các mặt công tác trong năm 2019 sẽ tạo tiền đề, động lực cho sự phát triển của Bóng đá Việt Nam trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Ngày mai (29/12), Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2019 sẽ được tổ chức tại trụ sở LĐBĐVN. Đây là dịp để các thành viên trong ngôi nhà chung của bóng đá Việt Nam đánh giá, tổng kết kết quả của một năm hoạt động và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho năm 2020 sắp tới.