Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 3 khóa VIII: Phát huy sức mạnh tập thể để hoàn thành các mục tiêu đặt ra

Chiều nay (3/7), Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 3 khóa VIII với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác hoạt động và các mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2019 đã được tiến hành tại trụ sở LĐBĐVN.

04/07/2019 18:11:39

Thứ trưởng, Chủ tịch LĐBĐVN Lê Khánh Hải phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch LĐBĐVN; ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN; ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN; các ủy viên BCH LĐBĐVN khóa VIII.

Hội nghị cũng có sự tham dự của Trưởng các Ban: Kiểm tra, Kỷ luật, Ban Trọng tài; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tổng Thư ký và các Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN được triệu tập để báo cáo các công tác liên quan tại Hội nghị.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh báo cáo Ban chấp hành về  kết quả công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2019

Hội nghị đã nghe, thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2019 do Tổng thư ký Lê Hoài Anh trình bày. Các ủy viên BCH ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực đạt được trong tất cả các mặt công tác của LĐBĐVN, đặc biệt là công tác chuyên môn của các ĐTQG, công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp quốc gia, công tác tài chính, tiếp thị và vận động tài trợ, công tác quan hệ quốc tế khi đều hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Các mặt công tác trọng điểm khác như công tác truyền thông, công tác bóng đá phong trào, công tác đào tạo… cũng thể hiện rất nhiều sự đổi mới và nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Công tác trọng tài sau những chỉ đạo quyết liệt của Thường trực BCH cũng đã có những bước tiến bộ đáng ghi nhận. Bản thân các ủy viên BCH đang là lãnh đạo tại các CLB bóng đá chuyên nghiệp tham dự Hội nghị cũng biểu dương những cố gắng của lực lượng trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại mùa giải năm nay, thể hiện sự công tâm cũng như sự tập trung khi điều hành các trận đấu. Những sai sót là khó tránh khỏi, nhưng điều quan trọng là những sai đó đó không mang tính hệ thống và không có dấu hiệu của sự tiêu cực.

Phó chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn được phân công đảm nhiệm phụ trách các lĩnh vực công tác có liên quan đến tài chính, tiếp thị và vận động tài trợ cho đến Đại hội Thường niên 2019

Liên quan đến vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ còn khuyết do ông Cấn Văn Nghĩa xin thôi giữ chức danh này cũng như xin rút khỏi BCH LĐBĐVN khóa VIII, Hội nghị thống nhất với phân công của Thường trực BCH giao Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm phụ trách các lĩnh vực công tác có liên quan đến tài chính, tiếp thị và vận động tài trợ cho đến khi Phó Chủ tịch phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ được bầu ra tại Đại hội Thường niên LĐBĐVN, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12 tới. Việc bầu Phó Chủ tịch phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ sẽ tiến hành theo đúng các trình tự thủ tục được quy định trong Điều lệ hoạt động của LĐBĐVN.

Hội nghị cũng nhất trí bầu ông Phạm Thanh Hùng – ủy viên BCH làm Trưởng ban Bóng đá nữ thay thế cho ông Cấn Văn Nghĩa, đồng thời bầu bổ sung ông Trần Mạnh Hùng –  ủy viên BCH làm Phó Trưởng ban Bóng đá nữ nhằm tăng cường cho các hoạt động phát triển bóng đá nữ trong giai đoạn tới.

Các Ủy viên BCH tham gia phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị

Hội nghị cũng dành sự quan tâm đặc biệt tới các vấn đề liên quan đến công tác cấp phép CLB, đồng ý chủ trương giao Thường trực Ban Chấp hành chỉ đạo các bộ phận xúc tiến triển khai làm việc, hỗ trợ các câu lạc bộ để hoàn thiện các tiêu chí về cấp phép, đáp ứng theo các yêu cầu của AFC. Hội nghị xác định công tác cấp phép CLB nắm giữ vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, do vậy cần phải đẩy mạnh thực hiện để đảm bảo uy tín và tính toàn vẹn của giải VĐQG cũng như nâng cao hình ảnh và vị thế của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị đã tiếp thu các ý kiến của Tổng cục Thể thao,  thống nhất chủ trương phối hợp với Tổng cục Thể thao để nghiên cứu thực hiện các dự án phát triển bóng đá phong trào, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Hội nghị nhất trí tập trung các nguồn lực để triển khai thực hiện thành công các nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm, trong đó ưu tiên cho mục tiêu trọng điểm gồm Vòng loại World Cup 2020, SEA Games 30, VCK U23 châu Á 2020.

Phó chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng thư ký Lê Hoài Anh trao đổi thông tin báo chí sau khi kết thúc Hội nghị.

Liên quan đến hợp đồng của HLV trưởng Park Hang-seo, theo báo cáo của Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh, công việc đàm phán với đại diện của chiến lược gia người Hàn Quốc đang được Ban tổng thư ký triển khai với chiều hướng thuận lợi. Chế độ tài chính sẽ tăng xứng đáng với đóng góp của ông Park Hang-seo và đảm bảo phù hợp, hài hòa với điều kiện của bóng đá Việt Nam.

Tại cuộc trao đổi thông tin với báo chí sau khi kết thúc Hội nghị, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng cũng cho biết thêm: “LĐBĐVN hoàn toàn tự tin sẽ cùng với các đối tác đảm bảo nguồn kinh phí cho các hoạt động của bóng đá Việt Nam. Không chỉ có vấn đề trả lương cho HLV Park Hang-seo mà các hoạt động phát triển bóng đá quan trọng như công tác các đội tuyển, công tác tổ chức các giải đấu…cũng đều được đầu tư thỏa đáng để đạt hiệu quả tốt nhất”.