Họ chính là tương lai

Giải Bóng đá lứa tuổi 19 năm nay được tổ chức trong hoàn cảnh Bóng đá Việt Nam đã và đang phải trải qua những sóng gió khốc liệt nhất, nhưng không vì thế mà sự hấp dẫn của các trận bóng và tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ…

Giải Bóng đá lứa tuổi 19 năm nay được tổ chức trong hoàn cảnh Bóng đá Việt Nam đã và đang phải trải qua những sóng gió khốc liệt nhất, nhưng không vì thế mà sự hấp dẫn của các trận bóng và tinh thần thi đấu của các cầu thủ trẻ bị ảnh hưởng. Bởi lẽ các cầu thủ trẻ luôn thi đấu rất nhiệt tình, vô tư với khát khao giành chiến thắng. 
 
Chất lượng giải lứa tuổi 19 được giới chuyên môn đánh giá cao

Tham dự giải lần này có 19 đội bóng được chia làm 3 bảng được phân theo từng khu vực địa lý trên toàn quốc. Ngày 9/1/2006 vừa qua đã diễn ra các trận đấu ở 3 bảng A, B và C trên khắp các sân cỏ cả nước. Các trận đấu diễn ra khá sôi nổi và quyết liệt, nhưng chưa thực sự thu hút đông đảo khán giả đến sân theo dõi. Một trong những nguyên nhân là do ảnh hưởng của các vụ tiêu cực bóng đá trong thời gian qua đã phần nào làm giảm lòng tin của người hâm mộ đối với Bóng đá. Mặc dù vậy, chất lượng của giải vẫn được giới chuyên môn đánh giá rất cao.

 
Theo dõi các cầu thủ trẻ thi đấu, chúng ta có thể thấy họ đã  thể hiện một tinh thần thi đấu nhiệt tình với lối chơi xông xáo, quyết liệt, không ngại va chạm. Các cầu thủ trẻ rất tự tin bộc lộ những phẩm chất kỹ thuật vốn có của mình nếu có cơ hội. Qua những trận đấu đầu tiên của giải, có thể nhận thấy sự quan tâm của các Câu lạc bộ đến công tác đào tạo cầu thủ trẻ đã có những dấu hiệu chuyển biến, cả chất và lượng. Họ chính là nhân tố giúp các câu lạc bộ có được sự phát triển trong tương lai, nhất là khi Bóng đá Việt Nam đang hướng đến tính chuyên nghiệp mạnh mẽ.
 
Giải Bóng đá lứa tuổi 19 do LĐBĐ Việt Nam tổ chức là một dịp thuận lợi cho các cầu thủ trẻ có những trận thi đấu cọ sát, tích luỹ kinh nghiệm và cũng là cơ hội để các chuyên gia Bóng đá  phát hiện tài năng, đồng thời có phương án đào tạo lâu dài về chuyên môn cũng như giáo dục đạo đức cho các cầu thủ, vì một nền bóng đá vững mạnh trong tương lai.
 
(theo ubtdtt.gov.vn)
 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA