HLV Trần Minh Chiến: “ĐT U16 Việt Nam sẽ nỗ lực đi đến trận đấu cuối cùng”

Phát biểu tại buổi họp báo trước ngày khai màn giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024, HLV Trần Minh Chiến thể hiện sự tôn trọng tất cả các đối thủ, đồng thời khẳng định quyết tâm sẽ cùng các học trò đi đến trận cuối cùng.

Đầu giờ chiều 21/6, BTC đã tổ chức buổi họp báo cho 4 đội ở bảng B gồm U16 Việt Nam, U16 Brunei, U16 Campuchia và U16 Myanmar. Phát biểu tại buổi họp báo, HLV Trần Minh Chiến cho biết: “Đội tuyển U16 Việt Nam có 30 ngày tập luyện. Trong thời gian qua, các em đã cố gắng tập luyện tốt, tuân thủ nội quy và có sự tiến bộ lớn về chuyên môn. Đến thời điểm này thì có thể nói, các em đã đạt được yêu cầu về mặt đấu pháp cũng như thể lực”.

HLV Trần Minh Chiến cho rằng, không có đội bóng nào yếu ở giải lần này nhưng mục tiêu của U16 Việt Nam là đi đến trận cuối cùng. “Một số thông tin cho rằng bảng B là yếu nhưng tôi cho rằng, ở cấp độ bóng đá trẻ, các đội bóng như Brunei, Campuchia và đặc biệt là Myanmar có trình độ xích lại gần nhau hơn. Với những gì Indonesia thể hiện thì tôi cho rằng bất cứ đội bóng nào muốn vượt qua chủ nhà cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để chọn ra một đội mạnh nhất thì rất khó nói”, HLV Trần Minh Chiến đánh giá.

Nói về mục tiêu của đội tuyển U16 Việt Nam, HLV Trần Minh Chiến khẳng định ông và học trò đặt mục tiêu vào chung kết: “Chúng tôi đặt mục tiêu vào chung kết. Nếu đứng nhất bảng  B thì gặp đội nào chúng tôi cũng không ngại”.

Ở trận đầu tiên vào lúc 15h00 chiều 22/6, U16 Việt Nam sẽ gặp U16 Brunei. Đánh giá về U16 Việt Nam, HLV Ali Mustapa cho biết: “Brunei có 2 tháng để chuẩn bị. Tất nhiên, chúng tôi đến đây để học hỏi và không thể sánh bằng nhiều đội. Các đội ở bảng B đều mạnh. Chúng tôi chỉ tính toán từng trận đấu một. U16 Việt Nam được đánh giá cao nhất ở bảng này. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng có thể gây được khó khăn cho U16 Việt Nam”.

Sau họp báo, HLV Trần Minh Chiến cùng các cộng sự đã triển khai giáo án tập luyện buổi đầu tiên cho các cầu thủ U16 Việt Nam. Buổi tập của đội diễn ra trong vòng 1 tiếng rưỡi đồng hồ dưới cái cái nắng nhưng không quá nóng. Trong buổi tập này, BHL cũng không yêu cầu các cầu thủ vận động với khối lượng và cường độ cao bởi sẽ phải thi đấu vào ngày hôm sau. HLV Trần Minh Chiến nhắc nhở các học trò tập trung vào các bài tập nhả sức ỳ sau khi phải di chuyển nguyên ngày vào hôm trước. Sau đó, toàn đội chia thành những nhóm khác nhau để thực hiện các bài tập phối hợp trong phạm vi hẹp, triển khai tổ chức tấn công và phòng ngự.

Kết thúc buổi tập, toàn đội đã di chuyển sang sân chính để làm quen sân. Do để đảm bảo chất lượng cho các trận đấu chính thức nên BTC chỉ cho phép các cầu thủ mang giày thể thao đi tham quan mặt sân cũng như cảm nhận không gian. Khán đài sân không đẹp nhưng mặt sân cỏ Sriwedari có chất lượng tốt, bằng phẳng nên hứa hẹn sẽ giúp cho các cầu thủ U16 Việt Nam phát huy được tốt những phẩm chất kỹ thuật cá nhân của mình.