HLV Trần Minh Chiến: “Đội tuyển U16 Việt Nam thi đấu với sự tôn trọng đối thủ”

Đội tuyển U16 Việt Nam khởi đầu giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024 với chiến thắng 15-0 trước U16 Brunei. Theo đánh giá của HLV trưởng Trần Minh Chiến, đây là trận đấu mà U16 Việt Nam đã chơi bóng với sự tôn trọng dành cho đối thủ của mình.

HLV Trần Minh Chiến và Trưởng đoàn U16 Việt Nam Trần Văn Quỳnh.

HLV Trần Minh Chiến nói: “Đây là tỷ số mà BHL U16 Việt Nam mong muốn. Dù sao cũng cần phải nói Brunei quá yếu so với U16 Việt Nam. Tôi rất vui khi các cầu thủ không chấn thương. Toàn đội đã tôn trọng, không coi thường đối thủ. Tôi hài lòng về cách chơi, thái độ thi đấu của các học trò”.

Đây là chiến thắng đậm thứ 2 trong lịch sử bóng đá nam Việt Nam. Trước đó vào năm 2015, U16 Việt Nam từng đánh bại U16 Guam với 18 bàn không gỡ.

Việt Long (9) lập hattrick cho U16 Việt Nam.

Việt Long, cầu thủ lập hat-trick cho U16 Việt Nam vui vẻ chia sẻ: “Đội của chúng tôi đã chơi tốt. Ở giai đoạn đầu, các bạn còn chưa tận dụng cơ hội. Nhưng ở khoảng thời gian sau đó, tất cả đã ghi được một số bàn vào lưới Brunei. Tôi hài lòng về trận đấu này. Nhưng đội vẫn sẽ phải nỗ lực hơn trong các trận tiếp theo”.

Vào lúc 19h30 ngày 25/6, U16 Việt Nam bước vào trận đấu thứ 2 gặp U16 Campuchia. Theo quy định, 3 đội xếp thứ nhất tại mỗi bảng và đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào bán kết.