HLV Philippe Troussier: “Tôi tự hào về tinh thần, ý đồ và sự quyết tâm của toàn đội”

Có chút tiếc nuối khi U22 Việt Nam chơi tốt hơn nhưng lại chỉ nhận được kết quả hòa trước U22 Thái Lan, nhưng HLV Philippe Troussier vẫn khen ngợi màn trình diễn của các học trò và tự hào về tinh thần, ý đồ cũng như sự quyết tâm của toàn đội.

“Trước trận này chúng tôi giành quyền vào bán kết. Trận trước buộc phải thắng và chúng tôi đã thắng. Hôm nay gặp Thái Lan là áp lực không thua. Dù áp lực, nhưng tôi nói với cầu thủ là phải tự tin. Hôm nay, tôi trao cơ hội cho những cầu thủ ít thi đấu để thể hiện năng lực. Đáng tiếc là đội để thua bàn sớm. Sân không tốt, khó để cầu thủ trụ vững ở tình huống đó. Tổng kết lại tôi tự hào về tinh thần, ý đồ và sự quyết tâm của toàn đội. Ngay cả khi thua chúng ta vẫn giữ niềm tin, chơi theo cách của mình. Hôm nay, tôi nói với các cầu thủ sân sẽ đông. Các bạn hãy cố gắng thể hiện chơi tốt để đáp lại niềm tin của NHM. Và họ đã làm được”, HLV Philippe Troussier mở đầu cuộc họp báo sau trận đấu.

Ở bán kết, U22 Việt Nam gặp đội nhất bảng A là U22 Indonesia. Theo HLV Philippe Troussier, tính chất trận đấu đó sẽ khác vì đấu loại trực tiếp. Nhà cầm quân người Pháp nhận định: “Đội hình Indonesia lần này là lứa đầu tư dự U20 World Cup. Họ rót nhiều nguồn lực vào đầu tư thế hệ này. Thậm chí, có nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Indonesia có lợi hơn Việt Nam 1 ngày nghỉ và họ quen sân bãi. Trận tới rất căng thẳng. Bốn đội vào bán kết đều muốn HCV. Đội nào tốt hơn sau cùng sẽ chiến thắng. Trận này, các cầu thủ Việt Nam cho thấy họ đủ năng lực kiểm soát bóng, có nhịp bình tĩnh và ghi bàn trước đối thủ có thể nói là mạnh trong khu vực”.

3 trận đấu gặp Singapore, Malaysia và Thái Lan, U22 Việt Nam đều mắc sai lầm ở hàng phòng ngự. Khi được hỏi sẽ khắc phục như nào để không mắc lỗi trong những trận đấu sắp tới, HLV Philippe Troussier cho biết: “Với tôi việc phải nhận bàn thua không có gì bất ngờ. Bởi, khi chúng tôi triển khai bóng thì đội hình mở rộng. Mục tiêu của chúng tôi là ghi được nhiều bàn hơn số bàn thua, nếu thắng 5-4 cũng hài lòng. Nhưng các cầu thủ cần thi đấu khôn ngoan. Tôi muốn các cầu thủ triển khai nhịp nhàng. Tất nhiên, sau mỗi trận đấu chúng tôi cũng xem lại, phân tích và chỉnh sửa. Đó là bóng đá. Đó không phải là lỗi. Tôi chấp nhận việc tìm kiếm bàn thắng sẽ có thể mắc lỗi. Chúng ta sẽ chỉnh sửa. Chúng tôi luôn cố gắng để tốt hơn ngày hôm qua”.