HLV Park Hang-seo: “Tôi không để cảm xúc cá nhân xen vào việc lựa chọn nhân sự”

Sáng nay (8/4), ĐT U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong giai đoạn tập trung cuối cùng để chuẩn bị cho SEA Games 31. Do trùng với thời điểm đang diễn ra Vòng loại và Vòng 1/8 Cúp quốc gia 2022, nên HLV Park Hang-seo chỉ có trong tay 1/3 quân số.

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn trước buổi tập của U23 Việt Nam.

Trước buổi tập, HLV Park Hang-seo đã dành thời gian để trả lời phỏng vấn nhanh của báo chí, trong đó các quyết định lựa chọn nhân sự của U23 Việt Nam cho SEA Games 31 nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn cả. Về vấn đề này, ông thầy người Hàn Quốc khẳng định ông cùng các cộng sự trong BHL luôn làm việc một cách công tâm, không để cảm xúc cá nhân xen vào quyết định lựa chọn nhân sự. “Tôi nghĩ mỗi người có một góc nhìn và quan điểm riêng. Tôi là người làm chuyên môn nên quan điểm cũng khác với báo chí. Sắp tới đội U23 Việt Nam sẽ có HLV mới. Ông ấy cũng có thể có quan điểm sẽ khác với tôi. Đôi khi không chỉ thể hiện trên sân mà còn là hiếu biết về chiến thuật. Điều quan trọng chúng tôi công tư phân mình, hy vọng mọi người không lăn tăn, nghi ngờ vì chúng ta có quan điểm khác nhau”.

Do trùng với lịch thi đấu Cúp quốc gia 2022 nên buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam chỉ có 1/3 quân số.

Trong danh sách tập trung của U23 Việt Nam lần này không có một số gương mặt quen thuộc như Hai Long, Văn Tới, Hữu Thắng… Điều đó tạo nên những ý kiến trái chiều trong những ngày qua. Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Park Hang-seo thẳng thắn bày tỏ: “Hữu thắng và Hai Long là những cầu thủ tốt, nhưng tôi đã có những sự hội ý với Ban huấn luyện. Dựa trên các yếu tố chiến thuật, tôi đưa ra lựa chọn của mình. Tôi biết, khi tôi không lựa chọn cầu thủ này cầu thủ kia thì trên truyền thồn sẽ có những câu hỏi sao không có cầu thủ đó. Nhưng tôi nghĩ, tôi và Ban huấn luyện làm việc công tâm và lựa chọn những phương án tốt nhất cho công tác của đội tuyển”.

Liên quan đến 3 cầu thủ trên 23 tuổi cho đội hình tham dự SEA Games 31 của U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết ông đã có sự lựa chọn và sẽ công bố trong ngày hôm nay. Theo kế hoạch, 3 cầu thủ này sẽ hội quân tập luyện cùng đội vào ngày 14/4 tới.

Một số hình ảnh buổi tập sáng 8/4 của U23 Việt Nam:

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM