HLV Park Hang-seo không e ngại Thái Lan tại Vòng loại U23 châu Á 2020

Các cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan ở các cấp độ đội tuyển đều tạo nên một sức hút đặc biệt. Cuộc trạm chán giữa 2 đội tại Vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới cũng không là ngoại lệ. Đối diện với sức ép không hề nhỏ nhưng HLV Park Hang-seo vẫn thể hiện sự tự tin vào khả năng của ĐT U23 Việt Nam khi tái ngộ đội bóng xứ chùa Vàng.

HLV Park Hang-seo nói: “Thái Lan là chủ nhà VCK U23 châu Á 2020. Do vậy, ngay cả bị rớt tại vòng loại thì họ vẫn được đặc cách vào thẳng. Nhưng cũng vì là chủ nhà nên họ rất quan tâm đến công tác chuẩn bị, tạo cơ hội rèn giũa cho các cầu thủ. Tôi được biết, họ sẽ mang sang Hà Nội đội hình rất mạnh để tham gia các trận vòng loại. Tôi nghĩ cuộc đối đầu giữa U23 Việtnam và U23 Thái Lan sẽ rất hấp dẫn. Trong quá khứ, tôi cùng U23 Việt Nam từng chạm trán U23 Thái Lan tại giải giao hữu M150-Cup và chúng tôi là người giành chiến thắng. Còn ở giải đấu Vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam vẫn hơi thiếu thời gian chuẩn bị vì vướng V.League, nhưng tôi tin với tinh thần không e ngại bất cứ cầu thủ nào, chúng tôi sẽ có được kết quả tốt”.

Không chỉ có U23 Thái Lan, thầy trò HLV Park Hang-seo còn phải đối diện với một đội bóng nhiều duyên nợ khác là U23 Indonesia. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng việc U22 Indonesia vượt qua U22 Việt Nam ở bán kết giải U22 Đông Nam Á cách đây ít lâu chưa đủ, để phân tích sức mạnh đối thủ này. “Chúng ta phải đặt câu hỏi rằng, lực lượng tham dự U22 Đông Nam Á 2019 đã phải lực lượng tốt nhất của họ hay chưa? Nếu chỉ nhìn vào giải U22 Đông Nam Á 2019 thôi, sẽ không thể phân tích hết sức mạnh của U23 Indonesia cũng như U23 Thái Lan mà chúng ta phải nhìn rộng hơn”.

“Tại vòng loại U23 châu Á sắp tới rất may là U23 Việt Nam sẽ gặp Brunei trước, trong khi Thái Lan và Indonesia sẽ đối đầu nhau, vì thế ta có dữ liệu để phân tích họ. Dù khó khăn nhưng tôi và cầu thủ sẽ tiếp tục chiến đấu với tinh thần Việt Nam”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM