HLV Park Hang-seo hài lòng về sự thể hiện của các cầu thủ được trao cơ hội ra sân

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT CHDCND Triều Tiên tối 25/12, HLV Park Hang-seo tỏ ra hài lòng về các cầu thủ khi được tạo cơ hội ra sân thi đấu, thể hiện khả năng của mình.

HLV Park Hang-seo nói: “AFF Suzuki Cup mới kết thúc 10 ngày, nên nhiều người vẫn còn mệt mỏi. Một số người đang hồi phục. Vì thế, tôi trao cơ hội cho những cầu thủ còn lại. Minh Vương và Thành Chung đều từng chơi ở VCK giải U23 châu Á và Asiad, nên họ hiểu phong cách đá của đội cũng như cách huấn luyện của tôi. Văn Đại vốn chơi tiền đạo, nhưng nay chơi tốt khi được xếp đá thay vị trí chạy cánh của Trọng Hoàng. Tôi cho rằng hôm nay cậu ấy để hiện tốt 100% phong độ của mình”.

Chia sẻ về kế hoạch sắp tới của đội tuyển, HLV Park Hang-seo cho biết: “Toàn đội sẽ bổ sung dinh dưỡng và nghỉ ngơi để hồi phục tốt nhất trước khi lên đường sang Qatar tập huấn vào sáng ngày 27/12. Trong số các tuyển thủ hiện tại, chỉ có Lục Xuân Hưng không hồi phục kịp. Những người còn lại như Văn Toàn, Trọng Hoàng đều đã hồi phục. Tôi sẽ mang 24 cầu thủ đi Qatar”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đánh giá: “Tôi thấy Triều Tiên mạnh không kém Iran, Iraq hay Yemen – các đối thủ của Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup. Iran và Iraq mạnh hơn tuyển Việt Nam cả về thể hình lẫn thể lực và kỹ thuật. Tôi thấy cần luyện thêm cho các học trò nhiều bài để tránh bị thủng lưới trước khi gặp hai đối thủ mạnh này tại Asian Cup”.

HLV Kim Yong-jun (ĐT CHDCND Triều Tiên):

“Hôm nay ĐT Việt Nam chơi một trận đấu vô cùng tuyệt vời. Cả hai đội đều sẽ tham dự Asian Cup nên hôm nay chơi đều rất tốtl. Như chúng tôi quan sát, các cầu thủ của tôi chưa chơi 100% khả năng. Đội có nhiều sự thay đổi trong trận. Như các bạn đã biết đây là trận giao hữu quốc tế để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng sắp tới tại UAE. Chúng tôi rút ra nhiều bài học đáng quý. Trong trận đấu này tôi đã thay đổi nhiều về đội hình. Tuy nhiên đây cũng đã là 80% đội hình chính của CHDCND Triều Tiên ở VCK Asian Cup sắp tới. Qua trận đấu hôm nay, tôi có điều kiện được đánh giá tốt hơn về khả năng của đội trước khi tham dự Asian Cup tại UAE”.