HLV Hữu Thắng: “Đội tuyển U22 Việt Nam không ưu ái cầu thủ nào, mọi vị trí đều bình đẳng'

Đội tuyển U22 Việt Nam đã có buổi tập chính thức đầu tiên trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29 vào chiều nay (4/7).

Buổi tập đầu tiên diễn ra tại sân bóng Trung tâm đào tạo trẻ VFF chủ yếu là các bài tập khởi động và tăng cường thể lực, thể chất dưới sự điều khiển của chuyên gia Martin Forkel. Đó là các bài tập dễ thực hiện nhưng lấy không ít sức lực của các cầu thủ dưới thời tiết khá oi bức ở Hà Nội. Mặc dù vậy, không khí tập luyện của toàn đội vẫn khá thoải mái và hưng phấn trong 2 tiếng tập luyện.

Ngoài trường hợp Xuân Trường chưa thể tập trung cùng toàn đội do vẫn đang thi đấu cùng CLB chủ quản Gangwon, đội tuyển U22 Việt Nam có 3 trường hợp chưa thể tập luyện cùng đội gồm Văn Toàn, Lâm Ti Phông và Hồ Tuấn Tài với những chấn thương khác nhau.

Như thông lệ, buổi tập đầu tiên của đội U22 Việt Nam thu hút sự chú ý đặc biệt của giới truyền thông.  Trả lời phỏng vấn phóng viên sau buổi tập đầu tiên, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh, sẽ không có bất kỳ sự ưu tiên đặc biệt nào cho những cầu thủ kể cả là người vừa dự World Cup U20, cơ hội được chia đều cho các cầu thủ.

“Trong cuộc họp nội bộ sáng nay (4/7), tôi đã truyền tải thông điệp rất rõ ràng, tôi không ưu ái cho bất kỳ ai, cho dù đó là những cầu thủ danh tiếng nhất, nổi tiếng nhất bóng đá nội vào thời điểm này. Mọi vị trí đều bình đẳng như nhau, kể cả đó là những cầu thủ nhiều tuổi hơn. Đội U.22 Việt Nam sẽ phải cạnh tranh lành mạnh trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Lứa U20, U22 hay U23 độ tuổi không quá chênh lệch nhưng với tôi, chúng ta đừng nghĩ về thành công của họ ở một giải đấu để bắt họ phải thể hiện ngay, quan trọng là họ phải thể hiện được họ xứng đáng được lên đây cùng các đàn anh. Chúng ta không thể nghĩ rằng họ đã thành công ở một giải đấu cấp độ trẻ mà lên đây một cách nghiễm nhiên. Hoàn toàn không phải vậy”, HLV Hữu Thắng cho biết.

HLV Hữu Thắng cũng tỏ ra lo lắng khi Xuân Trường chưa thể tập trung cùng đội: “Xuân Trường về muộn có ảnh hưởng rất lớn tới hệ thống đội hình của đội. Hy vọng VFF và Xuân Trường sẽ làm việc với CLB của cậu ấy để trở về nước sớm”, ông Thắng cho biết.

HLV trưởng U22 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đánh giá cao sự trợ giúp từ Instat khi đơn vị thống kê này đã ký kết với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. HLV Hữu Thắng sẽ nhận được các thông số liên quan đến chính các học trò của ông, bên cạnh đó là những đối thủ trong khu vực: “Họ sẽ cung cấp mọi thông tin họ có. Họ có gì chúng ta có nấy. Tôi đánh giá cao mọi đối thủ ở Đông Nam Á. Myanmar cũng không khác gì chúng ta. Thái Lan, chủ nhà Malaysia, Indonesia hay Singapore đều là những đối thủ mạnh. Quan điểm của tôi là đóng cửa, tập luyện để hoàn thiện chính bản thân rồi gặp ai sẽ tính tiếp”.

Liên quan đến thông tin phương thức bốc thăm môn bóng đá SEA Games 29 có sự thay đổi, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Việc thay đổi phương thức bốc thăm quay về truyền thống là điều đáng mừng và tốt cho tất cả các đội. Các đối thủ ở SEA Games đều rất mạnh. Cho dù phương thức bốc thăm đã quay về theo lối truyền thống thì chúng ta đều phải chiến đấu. Nhưng trước hết, phải đóng cửa tập luyện để tự hoàn thiện mình, chiến thắng chính bản thân mình cái đã”.

Đội tuyểnU22 Việt Nam sẽ tập luyện tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với 2 buổi mỗi ngày trước khi vào TP Hồ Chí Minh tham dự Vòng loại U23 châu Á.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM