HLV Hứa Hiền Vinh đặt mục tiêu phát triển U19 Việt Nam trên nền tảng đã xây dựng

Chiều 17/5, U19 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hứa Hiền Vinh, đội sẽ có hơn 2 tuần tập luyện tại đây, trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự giải giao hữu U19 quốc tế.

Trong ngày tập luyện đầu tiên, U19 Việt Nam vẫn chưa có đầy đủ quân số do một số gương mặt vẫn đang làm nhiệm vụ tại CLB. Với nhân sự khoảng 20 người, HLV Hứa Hiền Vinh ưu tiên cho các cầu thủ luyện tập các bài phối hợp nhóm trên phạm vi nhỏ quen thuộc. Bên cạnh đó, ông cũng yêu cầu trợ lý Cedric Roger hỗ trợ các tuyển thủ U19 Việt Nam trong việc cải thiện thể lực.

Trong lần đầu đảm đương vai trò HLV trưởng của một đội tuyển trẻ, HLV Hứa Hiền Vinh cảm thấy vinh dự, nhưng phần nào đó cũng mang trong mình chút áp lực. “Nhiệm vụ này là vinh hạnh cho cá nhân tôi khi tiếp quản từ HLV Hoàng Anh Tuấn. Tôi cũng có một chút áp lực vì vừa các lứa trẻ dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn đã gặt hái nhiều thành công. Hy vọng tôi sẽ tiếp nối được người tiền nhiệm trong công việc tại U19 Việt Nam”, HLV Hứa Hiền Vinh chia sẻ.

Nói về tính kế thừa cũng như sự chuẩn bị cho các giải đấu lớn sắp tới, nhà cầm quân 51 tuổi cho biết: “Hiện U19 Việt Nam cũng có nhiều tài năng trẻ đang thi đấu tại V.League. Hy vọng các em sẽ tiếp tục chặng đường phát triển tốt, thi đấu tốt trong màu áo U19 cũng như có thể tiến lên cấp độ đội tuyển cao hơn. Ban huấn luyện đã lên giáo án, kế hoạch dài hơi không chỉ ở giải giao hữu tại Trung Quốc sắp tới, mà xa hơn là Giải U19 Đông Nam Á và vòng loại U20 châu Á”.

Sau quãng thời gian quan sát và đánh giá, HLV Hứa Hiền Vinh thừa nhận lứa cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại không có nhiều cầu thủ xuất sắc như lứa Quang Hải hay Công Phượng.

“Thực sự U19 Việt Nam hiện không có nhiều cầu thủ xuất sắc như các lứa trước của Công Phượng, Tuấn Anh, Quang Hải. Tuy nhiên, lứa cầu thủ này có thể hình tốt hơn cũng như đã trải qua quá trình trui rèn để hiểu hơn về lối chơi đặc trưng được xây dựng cho các đội tuyển trẻ Việt Nam. Bên cạnh đó, lứa cầu thủ này cũng nhận nhiều sự quan tâm từ VFF khi có nhiều lần tập trung đội tuyển cùng nhau. Đây là tiền đề giúp chúng tôi có thể hy vọng toàn đội sẽ chơi tốt ở các giải đấu sắp tới”.

Khi được hỏi về lối chơi của U19 Việt Nam trong quãng thời gian tới, HLV Hứa Hiền Vinh cho rằng sẽ không có nhiều sự thay đổi so với giai đoạn được dẫn dắt bởi HLV Hoàng Anh Tuấn.

“Tôi đã đi cùng HLV Hoàng Anh Tuấn gần một năm nên có thể nói lối chơi sẽ không có nhiều thay đổi. Dựa trên những nền tảng đã được xây dựng, ban huấn luyện đang muốn nâng cao hơn cho toàn đội ở một số kỹ chiến thuật, như tốc độ tấn công, phát huy khả năng nhanh nhẹn của cầu thủ Việt Nam”, HLV Hứa Hiền Vinh nói.

Theo kế hoạch, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với mật độ 2 buổi/ngày. Ngày 2/6, thầy trò HLV Hứa Hiền Vinh sẽ lên đường tham dự giải bóng đá U19 quốc tế 2024, diễn ra tại thành phố Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà U19 Trung Quốc ở trận ra quân ngày 4/6. Tiếp đó là gặp U19 Hàn Quốc vào ngày 7/6 và gặp U19 Uzbekistan vào ngày 10/6.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM