HLV Hoàng Văn Phúc: “Nhiều cầu thủ ở độ tuổi 16 đủ khả năng khoác áo ĐT U16 QG”

Có mặt tại Đà Nẵng ngay từ ngày khởi tranh VCK U17 QG-Cúp Báo Bóng Đá 2010 nhằm tìm kiếm các gương mặt trẻ bổ sung lực lượng cho ĐT U16 QG, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc tỏ ra rất ấn tượng trước những gì mà các đội bóng đã thể hiện tại sân chơi này…

Có mặt tại Đà Nẵng ngay từ ngày khởi tranh VCK U17 QG-Cúp Báo Bóng Đá 2010 nhằm tìm kiếm các gương mặt trẻ bổ sung lực lượng cho ĐT U16 QG, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc tỏ ra rất ấn tượng trước những gì mà các đội bóng đã thể hiện tại sân chơi này. Ông Phúc cũng rất hài lòng khi một số cầu thủ trong độ tuổi 16 đã khẳng định được tầm ảnh hưởng của mình.

 

HLV trưởng ĐT U16 QG Hoàng Văn Phúc

Theo đánh giá của HLV  trưởng ĐT U16 QG Hoàng Văn Phúc, ngoài những tiến bộ về thể lực, thì điểm đáng ghi nhận nhất là tư duy chiến thuật của các cầu thủ trẻ tham dự VCK U17 QG – Cúp Báo Bóng Đá 2010 đã có sự cải thiện rõ rệt. Đây là điều đáng mừng bởi theo ông Phúc, bóng đá hiện đại không những cần yếu tố năng khiếu bẩm sinh, kỹ thuật cá nhân của từng cầu thủ, mà còn phải có nền tảng thể lực và tư duy chiến thuật phải thật tốt. Điều này sẽ giúp các HLV dễ dàng hơn trong việc đưa ra các đấu pháp để yêu cầu các cầu thủ của mình thực hiện.

 

Đáng chú ý, chỉ qua 3 ngày quan sát các cầu thủ thi đấu, HLV Hoàng Văn Phúc đã không gặp quá nhiều khó khăn để đưa ra những lựa chọn của mình. Ông Phúc nói: “Tại VCK U17 QG năm nay, có khá nhiều cầu thủ ở độ tuổi 16 có đủ khả năng chuyên môn để khoác áo ĐT U16 QG, chẳng hạn như Ngọc Thắng (17) của SHB Đà Nẵng, Hạ Long (5) của Nam Định, Ngọc Mười (5) của Thừa Thiên Huế hoặc Ngọc Đức (6) của SLNA… Sở dĩ tôi chú ý các em này bởi các em hiện đảm trách các vị trí mà hiện giờ ở đội tuyển U16 QG đang cần như trung vệ, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ biên trái… Tôi hy vọng các em sẽ tiếp tục phát huy được khả năng của mình”.

 

Liên quan đến kế hoạch của ĐT U16 QG chuẩn bị cho giải Đông Nam Á mở rộng vào tháng 9 tại Indonesia và VCK U16 châu Á vào tháng 10 tại Uzbekistan, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, dự kiến ĐT U16 Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào tháng 8 tới tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM