HLV Hoàng Anh Tuấn tự hào về sự nỗ lực của các học trò

Tại cuộc họp báo sau trận đấu với U19 Hàn Quốc, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết ông rất hài lòng và tự hào về sự nỗ lực của các học trò, dù đội đã để thua với tỷ số 1-3.

HLV Hoàng Anh Tuấn tại cuộc họp báo sau trận đấu. Photo: AFC

Thực tế, kết quả này phản ánh đúng sự chênh lệch về trình độ giữa 2 đội khi U19 Việt Nam cho thấy sự thua thiệt về nhiều mặt. Tuy nhiên các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn khiến đối thủ phải vất vả, đặc biệt là với bàn mở tỉ số đầy bất ngờ của Lê Xuân Tú.

“Trước một đối thủ mạnh hơn cả về chuyên môn, thể lực lẫn thể hình nhưng U19 Việt Nam vẫn cho thấy bộ mặt tốt nhất của mình. Có thể nói, trận đấu này là một bức tranh toàn cảnh cho thấy tất cả những điểm mạnh cũng như hạn chế của đội”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Các cầu thủ đã có màn trình diễn đáng khen trước đối thủ mạnh U19 Hàn Quốc. Photo: AFC

“Không chỉ hài lòng, mà phải nói là tôi quá hài lòng và tự hào với các cầu thủ. Họ đã chơi rất tốt ngày hôm nay. Từ tinh thần, lối chơi, cho đến chất lượng chung của cả trận đấu đều tuyệt vời. Chẳng có gì phải chê trách cả. Ngay cả khi thua bàn chúng ta vẫn biết cách dồn lên tấn công. Đó là điều đáng khen”.

HLV trưởng của U19 Việt Nam một lần nữa nhấn mạnh rằng thất bại ở giải châu Á lần này không phải kết quả tồi tệ với các cầu thủ trẻ. Ông tin rằng điều quan trọng nhất là các tuyển thủ có được trải nghiệm ở sân chơi cấp châu lục để rút ra kinh nghiệm phục vụ cho tương lai.

Thường xuyên thi đấu tại sân chơi đẳng cấp sẽ giúp các cầu thủ tiến bộ nhanh hơn. Photo: AFC

“Hi vọng sau giải đấu này các em sẽ rút ra được nhiều bài học, đặc biệt là về tâm lý thi đấu. Trong thời gian vừa qua, người hâm mộ đã đồng hành và ủng hộ các em rất nhiều. Tôi cảm ơn và mong rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi và động viên để các em có được động lực cũng như niềm tin để bước tiếp. Bóng đá trẻ chỉ là sự chuẩn bị, tương lai của cả nền bóng đá mới là điều quan trọng nhất”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Ngày mai (27/10), ĐT U19 Việt Nam sẽ lên đường về nước, kết thúc hành trình với nhiều sự trải nghiệm quý tại VCK U19 châu Á 2018. Các cầu thủ sẽ trở về CLB để tiếp tục rèn luyện, thi đấu tại các giải quốc nội, phát triển năng lực chơi bóng nhằm hướng tới SEA Games 2021.