HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng về các học trò sau chiến thắng 4-1 trước U23 Malaysia

Phát biểu tại cuộc họp báo sau chiến 4-1 trước U23 Malaysia tại bán kết giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ sự hài lòng về sự thể hiện của các học trò. Tuy chưa hoàn hảo như những gì mà ông kỳ vọng, nhưng việc giành quyền vào chung kết là kết quả đáng được ghi nhận.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Tôi hạnh phúc một chút với cách mà chúng tôi vào chung kết. Trước khi bắt đầu giải tôi nói với các cầu thủ mục tiêu là vào trận cuối. Hôm nay chúng tôi đã đạt được”.

Đánh giá về U23 Malaysia, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng tôi đã phân tích kỹ đối thủ. U23 Malaysia trong các tình huống đối đầu 1-1, 2-2 là không tốt. Hôm nay các cầu thủ của chúng tôi luôn thắng trong các tình huống đó. Hàng thủ Malaysia không đủ sức để ngăn chặn chúng tôi. Hôm nay cầu thủ của tôi đã thể hiện phong độ tốt. Chúng tôi tấn công mạnh mẽ”.

“Thuyền trưởng” của U23 Việt Nam chia sẻ thêm: “Tư tưởng của tôi là kiểm soát bóng, tấn công mạnh mẽ. Cầu thủ phải thật sự linh hoạt, nhanh nhẹn. Ba trận đã qua có lúc cầu thủ chưa làm được, nhưng không sao. Họ từng bước sẽ tiến bộ”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã dành những nhận xét về trường hợp của Đình Duy. “Đình Duy là cầu thủ chưa nhiều kinh nghiệm. Tôi đã xem cậu ấy ở Đà Nẵng. Duy không có đủ thời gian thi đấu. Tôi nói cậu ấy đừng mắc lỗi. Những tình huống đơn giản nhưng lại phạm lỗi rồi thẻ vàng. Nhưng không thành vấn đề, cầu thủ trẻ mắc lỗi và sẽ cải thiện tại trận chung kết”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Khi được hỏi về sự chuẩn bị cho trận chung kết, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Trước tiên, đêm nay tôi sẽ ngủ ngon. Sau đó, ngày mai, chúng tôi sẽ phân tích đối thủ. Tôi sẽ xem trận U23 Thái Lan và U23 Indonesia rồi ngày mai sẽ tính. Hai đội bóng này đều mạnh”.