HLV Hoàng Anh Tuấn giải bài toán khó về lực lượng cho ĐT U18 Việt Nam

Thừa nhận ĐT U18 Việt Nam đang gặp những khó khăn nhất định về lực lượng, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tin tưởng vào sự chuẩn bị của đội để hướng tới Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019 và xa hơn nữa là Vòng loại U19 châu Á 2020.


Các cầu thủ tích cực tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF – Ảnh: Trung Hiếu

Khác với các đợt tập trung trước đây, lần hội quân này ĐT U18 Việt Nam đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Đây là địa điểm có cơ sở vật chất được đánh giá lý tưởng cho kế hoạch chuẩn bị của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cho đấu trường khu vực.

Trong giai đoạn đầu của đợt tập trung này, khó khăn lớn nhất đối với HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn là vấn đề về lực lượng bởi không thể có trong tay đầy đủ những cầu thủ tốt nhất. Lý do là một số cầu thủ đang bận tham dự VCK U17 QG- Next Media 2019, một số đá giải hạng Nhì QG, số khác trước đó thì lại vướng kỳ thi THPT. Bên cạnh đó, có 3 trường hợp bỏ ngỏ khả năng tham gia Giải vô địch U18 Đông Nam Á, trong đó có trường hợp của Nhĩ Khang (HAGL) khi dính chấn thương rách cơ đùi trong buổi tập sáng 2/7.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: Trung Hiếu

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, nếu không gì thay đổi, ông sẽ triệu tập bổ sung khoảng 6 cầu thủ có phong độ tốt nhất sau khi kết thúc VCK Giải U17 QG nhằm đảm bảo lực lượng cho đợt tập huấn quan trọng kéo dài từ ngày 15/7 đến 27/7 tới Nhật Bản. HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Trong chuyến tập huấn này, đối thủ của U18 Việt Nam hoàn toàn ở đẳng cấp cao hơn chúng ta như U19 Nhật Bản hay đội sinh viên Nhật Bản. Nếu như U19 Nhật Bản ở đẳng cấp khác so với chúng ta thì đội sinh viên cũng là đối thủ mạnh bởi họ tập hợp chủ yếu là các cầu thủ U21 chứ không phải U18 như chúng ta. Gặp những đối thủ mạnh thì các em sẽ có được sự trải nghiệm tốt hơn, có nhiều bài học tốt hơn. U18 Việt Nam sẽ cố gắng có sự chuẩn bị và thi đấu thật tốt, làm hết khả năng của mình”.

Các cầu thủ sẽ được thi đấu cọ xát với những đội bóng mạnh trong quá trình chuẩn bị cho Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019. Ảnh: Trung Hiếu.

Thuyền trưởng của U18 Việt Nam cũng đặc biệt quan tâm tới vấn đề thể lực của các cầu thủ: “Ở sân chơi khu vực cũng như châu lục, chúng ta bị thiệt thòi rất nhiều nên yếu tố thể lực rất quan trọng. Các em đã mất hơn một tháng không duy trì tập luyện do phải chuẩn bị cho việc học và thi cuối cấp. Do vậy, trong hai tuần tập huấn tại PVF, kể cả khi đi sang Nhật Bản, chúng tôi sẽ phải củng cố thêm vấn đề này cho toàn đội”.

Được biết, trong 2 tuần tập luyện tại PVF, ĐT U18 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với các đàn anh trong ĐT U22 Việt Nam, hiện cũng đã lên kế hoạch tập trung ngắn ngày để chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 30.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM