HLV Hoàng Anh Tuấn: "Các trận đấu quốc tế sắp tới rất có ý nghĩa đối với U18 Việt Nam"

Sáng mai (17/4), ĐT U18 Việt Nam sẽ lên đường tham dự Giải U18 Quốc tế tại Hong Kong (TQ). Đây là giải đấu được HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá là rất có ý nghĩa đối với quá trình đào tạo các cầu thủ trẻ.

HLV Hoàng Anh Tuấn.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Tại giải đấu này, chúng ta sẽ gặp 3 đội tuyển U18 gồm Myanmar, Singapore và Hong Kong. Ít nhiều đây đều là các đối thủ quen thuộc, nhưng bóng đá trẻ thường chưa có tính ổn định nên cũng rất khó để đánh giá. ĐT U18 Viêt Nam cũng vậy, các cầu thủ mới trở lại tập trung và chúng ta chỉ có 10 ngày để tập luyện nên vẫn còn nhiều điểm hạn chế cần khắc phục. Những trận đấu tại giải U18 tại Hong Kong sắp tới là rất cần thiết để BHL đánh giá tốt hơn về khả năng chuyên môn của các cầu thủ”.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, điểm tích cực là lực lượng ĐT U18 Việt Nam trong đợt tập trung này có sự đồng đều về chuyên môn. “Nếu có thêm nhiều thời gian hơn, có sự kiên nhẫn hơn khi nhìn nhận, đánh giá về khả năng của các em và bản thân các em chăm chỉ tập luyện, nỗ lực nhiều hơn thì chúng ta sẽ có kết quả rất tốt trong tương lai”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Giải U18 Quốc tế Hong Kong sắp tới chính là bước khởi đầu đối với ĐT U18 Việt Nam để hướng tới 2 mục tiêu chính trong năm nay, đó là Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019 và Vòng loại U19 châu Á 2020. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, từ nay cho đến giải đấu chính thức gần nhất là Giải vô địch U18 Đông Nam Á diễn ra vào tháng 8, ông và các cộng sự vẫn còn đủ thời gian để rèn giũa các học trò. “Chúng tôi sẽ có thêm 3 đợt tập huấn trước khi bước vào đấu trường khu vực. Chắc chắn BHL sẽ xây dựng và ổn định được bộ khung của ĐT U18 Việt Nam cho cả 2 giải đấu”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Theo ghi nhận của HLV Hoàng Anh Tuấn, những năm gần đây hầu hết các địa phương đều quan tâm đến đào tạo trẻ. Vì vậy hàng năm bóng đá Việt Nam đều có lứa cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt. HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá: “Không phải mới đây mà từ 4-5 năm trước, từ lứa cầu thủ Công Phượng đã tạo ra niềm tin cho người hâm mộ về bóng đá Việt Nam. Từ đó, bóng đá trẻ đã có sự đầu tư rất tốt. Trong khoảng 1-2 năm gần đây thành tích của ĐTQG &U23 đã tác động rất lớn hơn, mạnh hơn đến sự quan tâm đầu tư về đào tạo trẻ. Như chúng ta đã thấy, bên cạnh sự ra đời của các Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thì cũng đã xuất hiện rất nhiều các Trung tâm bóng đá cộng đồng. Đó là dấu hiệu tốt và nền tảng tốt cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

LỊCH THI ĐẤU

Ngày

Giờ (VN)

Sân

Trận đấu

19/4/2019

9h00

1

Hong Kong vs. Myanmar

2

Singapore vs. Việt Nam

20/4/2019

9h00

1

Hong Kong vs. Singapore

2

Việt Nam vs. Myanmar

22/4/2019

9h00

1

Hong Kong vs. Việt Nam

2

Myanmar vs. Singapopre

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM