HLV Đinh Thế Nam: “ĐT U15 Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại giải Đông Nam Á”

Trả lời phỏng vấn báo chí trước ngày lên đường sang Thái Lan tham dự Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019, HLV trưởng Đinh Thế Nam khẳng định mục tiêu của ông và các học trò là luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được thành tích cao nhất.

HLV Đinh Thế Nam và các học trò đang gấp rút hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cho Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019.

HLV Đinh Thế Nam nói: “Bất cứ HLV nào khi dẫn dắt đội tuyển tham dự một giải đấu cũng đều mong muốn giành được ngôi vô địch. Tôi cũng thế.  Tất nhiên, trong bóng đá khó có thể nói trước điều gì và kết quả thi đấu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cả yếu tố may mắn nữa. Nhưng có điều chắc chắn là ĐT U15 Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết mình”.

Tại Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019, ĐT U15 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Timor Leste, Singapore và Philippines. HLV Đinh Thế Nam cho biết, đối thủ nặng ký nhất đối với ông và các học trò ở vòng bảng chính là Indonesia. Đây cũng là thử thách đối với ông và các học trò trong trận ra quân tại Giải.

Trong khi đó, nếu vượt qua vòng bảng, ĐT U15 Việt Nam cũng sẽ đối diện với các đối thủ rất đáng gờm như Thái Lan, Malaysia, Australia. “Chúng tôi được biết U15 Malaysia đã thắng cả U15 Iran và U15 CHDCND Triều Tiên tại một giải trẻ mới đây ở Trung Quốc. Tôi cũng như GĐKT Jurgen Gede đánh giá rất cao đội bóng này”, HLV Đinh Thế Nam nói.

Các cầu thủ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, tự tin hơn nữa để vượt qua các thử thách lớn.

Nhìn lại đợt tập huấn tại J-Green Sakai (Nhật Bản), HLV Đinh Thế Nam cho biết toàn đội đã có sự tích lũy rất hiệu quả về thể lực, tinh thần cũng như về chuyên môn. Ông đánh giá: “Trong đợt tập huấn 12 ngày tại Nhật Bản, chúng tôi đã thi đấu 3 trận với các đối tượng có trình độ cao hơn cũng như có độ tuổi lớn hơn. Các cầu thủ đã cho thấy sự tiến bộ rõ nét qua từng trận đấu, bản lĩnh thi đấu cũng được cải thiện qua việc dám cầm bóng chơi với đối thủ mạnh hơn”.

HLV Đinh Thế Nam cũng chia sẻ điều khó khăn nhất trong huấn luyện một đội bóng trẻ đó là tính ổn định của các cầu thủ không cao. Hôm nay các cầu thủ thi đấu tốt nhưng ngày mai có thể lại kém đi. Bên cạnh đó, đội tuyển tập nhiều các cầu thủ đến từ nhiều CLB/Trung tâm đào tạo khác nhau với phương pháp huấn luyện khác nhau nên BHL cần nhiều thời gian để tạo ra sự gắn kết. “Điều BHL mong muốn nhất lúc này là các cầu thủ phải có được sự tự tin hơn nữa và ý thức chuyên nghiệp phải tốt hơn nữa. Đó là điều rất quan trọng đối với các cầu thủ trẻ”, HLV Đinh Thế Nam nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, sáng ngày 25/7 tới, ĐT U15 Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan tham dự Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019. Trước ngày lên đường, HLV Đinh Thế Nam sẽ chốt lại danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM