HLV Đinh Hồng Vinh: “Tôi hài lòng với nỗ lực và thái độ của các cầu thủ”

Sau trận đấu thứ hai tại giải giao hữu quốc tế CFA Team China – Panda Cup 2025, Quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh đã có những chia sẻ đáng chú ý về màn thể hiện của U22 Việt Nam trước U22 Uzbekistan – đối thủ được đánh giá mạnh top đầu châu lục. Dù để thua sát nút 0-1, HLV Đinh Hồng Vinh cho rằng các cầu thủ đã thể hiện tinh thần quyết tâm, kỷ luật và tiếp tục tích luỹ được nhiều trải nghiệm quan trọng cho hành trình hướng tới SEA Games 33 và VCK U23 châu Á 2026.

HLV Đinh Hồng Vinh (ngoài cùng bên phải) hài lòng về sự thể hiện của các học trò trước đối thủ mạnh Uzbekistan.

Đánh giá về trận đấu, HLV Đinh Hồng Vinh cho biết U22 Việt Nam đã gặp một đối thủ chất lượng, tổ chức tốt và giàu kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Việc nhận bàn thua sớm buộc đội phải điều chỉnh, nhưng toàn đội vẫn giữ được sự ổn định trong cách vận hành chiến thuật.

“Hôm nay, các cầu thủ U22 Việt Nam đã thi đấu với tinh thần quyết tâm và kỷ luật. Chúng tôi gặp một đối thủ rất mạnh, có tổ chức tốt và kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dặn. Dù nhận bàn thua sớm, toàn đội đã giữ được sự bình tĩnh, cố gắng điều chỉnh và tìm lại nhịp độ thi đấu. Tôi hài lòng với nỗ lực và thái độ của các cầu thủ”, HLV Đinh Hồng Vinh nhấn mạnh.

Đội hình xuất phát của U22 Việt Nam trận gặp U22 Uzbekistan.

Bên cạnh đó, HLV Đinh Hồng Vinh cũng thừa nhận đội vẫn còn những điểm cần cải thiện, đặc biệt là ở khả năng xử lý cuối cùng và duy trì nhịp pressing trong suốt trận đấu. Trong trận đấu với Uzbekistan, U22 Việt Nam đã tạo ra không ít cơ hội trong hiệp hai, nhưng thiếu một chút chính xác và quyết đoán để chuyển hóa thành bàn thắng. “Kết quả này cũng tiếc chứ. Toàn đội đã tạo ra một số cơ hội tốt nhưng thiếu một chút chính xác ở những tình huống cuối cùng. Tuy nhiên, đây là giải giao hữu quốc tế, mục tiêu của chúng tôi là xây dựng đội hình, kiểm tra con người và tích lũy kinh nghiệm. Các cầu thủ sẽ có buổi họp rút kinh nghiệm để nhìn lại trận đấu và trưởng thành hơn”, HLV Đinh Hồng Vinh chia sẻ.

Theo lịch, đối thủ tiếp theo của U22 Việt Nam là U22 Hàn Quốc, đội bóng được đánh giá có nền tảng thể lực, tốc độ và lối chơi hiện đại. HLV Đinh Hồng Vinh cho biết: “U22 Hàn Quốc là đội bóng có chất lượng cao, di chuyển nhiều và tốc độ tốt. Chúng tôi sẽ phân tích lại trận đấu hôm nay, cân nhắc thể trạng từng cầu thủ để có điều chỉnh hợp lý. Mục tiêu là thi đấu tổ chức hơn, giữ cự ly đội hình và cải thiện chất lượng ở những pha xử lý cuối cùng. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo cơ hội cho những cầu thủ cần thêm thời gian thi đấu”.

Ngoài yếu tố chuyên môn, HLV Đinh Hồng Vinh đánh giá cao phản ứng của các cầu thủ khi sớm gặp bất lợi “Bàn thua sớm chắc chắn ảnh hưởng đến chiến thuật, nhưng điều quan trọng là toàn đội không bị cuốn theo đối thủ. Các cầu thủ giữ được sự ổn định, kiên trì với ý đồ ban đầu và tiếp tục tìm kiếm cơ hội gỡ hoà. Tôi hài lòng khi tinh thần của đội không hề buông xuôi”, ông nói.

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ trở lại sân tập vào ngày mai (14/11) để chuẩn bị lượt trận cuối gặp U22 Hàn Quốc, diễn ra vào 14h30 (giờ Việt Nam) ngày 18/11. Đây được xem là cơ hội quan trọng để đội tiếp tục hoàn thiện lối chơi và đánh giá lực lượng trước giai đoạn nước rút hướng tới SEA Games 33 và VCK U23 châu Á 2026.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM