GIẢI VÔ ĐỊCH U18/U19 NỮ ĐÔNG NAM Á

HLV Akira Ijiri: ĐT nữ U18 Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều

Sau khi cùng các học trò giành ngôi á quân giải Vô địch nữ U18 Đông Nam Á 2022, HLV Akira Ijiri bày tỏ niềm vui và đăt hy vọng vào sự phát triển trong tương lai của các cầu thủ nữ trẻ Việt Nam.

“Trước giải đấu này, tôi từng nói rằng tôi muốn hướng đến sự phát triển của bóng đá khu vực Đông Nam Á nói chung, bao gồm cả bóng đá Việt Nam. Tôi phải nói rằng các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều qua các trận đấu và tôi rất vui vì điều đó”, HLV Akira chia sẻ.

ĐT nữ U18 Việt Nam thất bại 0-2 trước Australia ở trận chung kết diễn ra tối 4/8 và nhà cầm quân người Nhật Bản đang hướng tới tương lai với những niềm tin. Chia sẻ về sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua, ông nói “ĐT nữ Việt Nam đã giành quyền tham dự World Cup nữ, điều này ảnh hưởng tích cực đến bóng đá Việt Nam”.

Nhiều cầu thủ trong đội hình ĐT nữ U18 Việt Nam mới lần đầu tiên tham dự một giải đấu quốc tế nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Dù vậy, các tài năng trẻ của bóng đá nữ Việt Nam đã có một giải đấu tốt với 5 trận thắng, 1 trận thua. Tiền đạo Ngọc Minh Chuyên giành danh hiệu cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải. Thành tích này là động lực, truyền cảm hứng không nhỏ cho thế hệ tiếp theo.

HLV Akira nhắn nhủ: “Nếu bạn có ước mơ, hãy theo đuổi nó. Chúng ta nên bắt đầu với việc tập luyện về kỹ thuật ngay khi có cơ hội. Việc tập luyện kỹ thuật với bóng là rất quan trọng, thay vì chỉ tập trung vào rèn luyện thể lực”.

Ngày 6/8, chuyến bay của ĐT nữ U18 Việt Nam sẽ về tới sân bay Nội Bài lúc 17h35, kết thúc hành trình 2 tuần tại Palembang, Indonesia.