HLV Akira Ijiri: “Đợt tuyển chọn cho đội Dự tuyển nữ trẻ U13 Quốc gia rất thành công”

Trao đổi với phóng viên website VFF về kết quả của đợt tuyển quân cho đội Dự tuyển nữ trẻ U13 Quốc gia diễn ra trong tháng 6 và 7 vừa qua, HLV Akira Ijiri, người trực tiếp tham gia tuyển chọn bày tỏ hài lòng và tiết lộ kế hoạch trong thời gian sắp tới.

24/07/2020 10:51:24

Trong thời gian tuyển chọn, HLV Akira Ijiri cùng các trợ lý đã trực tiếp có mặt tại các địa phương gồm: Hà Nam, Nghệ An, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để tuyển quân. Đợt kiểm tra sàng lọc cuối cùng để lấy từ 47 chọn ra 30 em gái đang ở lứa tuổi 2007, 2008 đã diễn ra trong ba ngày 16,17 và 18/7 vừa qua tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

“Cuộc tuyển chọn này đã diễn ra rất thành công. Tôi đã chọn được 30 vận động viên, ngoài ra có thêm 10 em dự bị, được xếp hạng từ 1 đến 10, sẽ là những phương án thay thế trong trường hợp những em được chọn chính thức không thể sắp xếp lên đội dự tuyển”, HLV Akira Ijiri cho biết.

Chia sẻ thêm về những thành công của đợt tuyển chọn, HLV Akira Ijiri cho biết: “Thành công đầu tiên, đó là chúng tôi đã tập trung được số lượng thí sinh rất đông, đến từ nhiều tỉnh thành địa phương, đặc biệt có một số thí sinh là người dân tộc thiểu số. Thành công tiếp theo, đó là ngoài việc chọn được 30 bạn vào đội Dự tuyển, tôi và các trợ lý đã đến được nhiều nơi, phổ cập bóng đá, truyền tải cho thí sinh niềm vui bóng đá. Hy vọng, bóng đá nữ sẽ phát triển mạnh mẽ hơn với số lượng vận động viên đông hơn. Cuối cùng, điều ý nghĩa có được sau đợt tuyển chọn này, đó là dù mới làm việc cùng nhau trong khoảng một tháng, nhưng các huấn luyện viên đã học hỏi được rất nhiều, đồng lòng với nhau, sử dụng tốt công nghệ thông tin để áp dụng vào công việc hiệu quả hơn”.

Chuyên gia Nhật Bản Akira Ijiri đã trực tiếp tham gia tuyển chọn từ ngày 16/7 đến 18/7

Như vậy, sau khi hoàn thiện danh sách đội Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia, dự kiến các vận động viên sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) từ giữa đến cuối tháng 8 tới. Các vận động viên sẽ được hưởng các chế độ tập luyện, sinh hoạt và học văn hóa khi theo tập ở đội Dự tuyển Quốc gia.

“Tôi đã có kế hoạch cụ thể cho đội Dự tuyển nữ trẻ Quốc gia trong thời gian tới. Do các em bắt đầu chơi bóng khá muộn, ở độ tuổi 13, vì vậy, tôi sẽ không xây dựng chiến lược bắt các em “chín ép” để có kết quả trước mắt. Chúng ta sẽ chờ hai đến ba năm nữa. Bước đầu, tôi sẽ cho các em tập bài cơ bản, rèn kỹ thuật kỹ năng cơ bản, các bài tập với bóng trong thời gian đầu tập trung”, HLV Akira Ijiri cho biết.

Chia sẻ cụ thể hơn về kế hoạch làm việc 5 tháng cuối năm của mình, HLV Akira Ijiri hào hứng cho biết: “Từ giờ đến cuối năm tôi có nhiều kế hoạch, đầu tiên là chọn đội hình cho đội tuyển U15, U18 nữ Quốc gia để phục vụ các giải U16, U19 năm 2021. Tôi cũng đang xây dựng kế hoạch, phương án tập trung ngắn hạn với đấu tập thật nhiều. Ngoài ra, trong tháng 9, cá nhân tôi sẽ đảm nhiệm đứng lớp huấn luyện viên bằng C của LĐBĐVN sau thời gian trao đổi với phòng Đào tạo, bóng đá phong trào và các tổ chức thành viên”.