HLV A.Riedl: Tôi rất buồn, nhưng chúng ta đừng đánh mất niềm tin và hy vọng!

Cuộc điện đàm với Riedl diễn ra tối qua, và ngay khi tôi còn chưa kịp hỏi thì ông đã khởi đầu: STôi mới biết tin về Quốc Anh và Bật Hiếu từ một người bạn ở Việt Nam. Thật đáng buồn!⬝. Rồi ông…

Cuộc điện đàm với Riedl diễn ra tối qua, và ngay khi tôi còn chưa kịp hỏi thì ông đã khởi đầu: STôi mới biết tin về Quốc Anh và Bật Hiếu từ một người bạn ở Việt Nam. Thật đáng buồn!⬝. Rồi ông tiếp:

HLV A.Riedl

Bật Hiếu đã chơi không thật tốt tại SEA Games, nhưng tôi không thể nghĩ rằng cậu ta cũng dính dáng đến tiêu cực cho đến khi nào báo chí đề cập tới Snhóm 4 người⬝. Nhưng tôi vô cùng ngạc nhiên về trường hợp Quốc Anh. Cậu ấy chính là phát hiện lớn nhất trong năm qua của ĐTQG và cậu ấy còn quá trẻ. Đáng tiếc quá, nhưng chúng ta phải làm gì bây giờ, ngoài việc chờ công an  sẽ làm sáng tỏ tất cả.

– Vì vậy mà những ngày nghỉ của ông kém phần thú vị?
+ Cũng giống như nhiều nước Châu u khác, nước Áo đang chìm trong tuyết. Nhà tôi từng bị tuyết rơi phủ kín, có chỗ tới 30-40 cm. Nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được ở bên gia đình. Hàng ngày tôi vẫn đọc thông tin trên các trang báo điện từ, website tiếng Anh để tìm tin tức về bóng đá Việt Nam và thực sự cảm thấy bất an khi có quá nhiều việc xảy ra trong những ngày vừa qua.
– Niềm tin của ông có lẽ đã bị khủng hoảng?
+ Không hẳn thế. Chúng ta cần phải tiếp tục nhìn về phía trước.Những cầu thủ dính dáng đến tiêu cực không đại diện cho tất cả cầu thủ Việt Nam, càng không thể chỉ nhìn vào đó mà cho rằng nền bóng đá này không ngóc lên được nữa. Sau hàng loạt vụ việc vừa qua, có thể chúng ta sẽ phải mất từ nửa năm tới 1năm để Skiến thiết⬝ lại. Nhưng để có một tương lai tốt, chúng ta không được đánh mất niềm tin và sự hi vọng.
Theo ông, bóng đá Việt Nam rút ra được bài học gì?
+ Rất nhiều bài học quý. Với những cầu thủ, HLV, trọng tài từng hoặc dự định có ý đồ xấu, họ phải dừng ngay lại nếu không muốn phải chịu hậu quả như những người đã yên vị trong trại giam. Với LĐBĐVN và các CLB, cần nhìn lại công tác giáo dục các cầu thủ. Còn riêng với tôi, bài học quý chính là phải thận trọng hơn và nghiêm khắc hơn nữa trong công việc cũng như đánh giá đối với các học trò. Nếu tất cả giới bóng đá cùng kiên quyết đối mặt với cái xấu thì nó sẽ không có đất để tồn tại.
(Theo TT HCM)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM